Thư ngỏ về Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Quỳnh Lưu 2

Thứ sáu - 29/05/2015 01:15
Quỳnh Lưu, ngày 30  tháng 3  năm 2015
THƯ NGỎ
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập
   Trường THPT Quỳnh Lưu 2 -  Nghệ An   
Kính gửiCác thế hệ thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên; các thế hệ học sinh đã từng công tác, học tập tại Trường THPT Quỳnh Lưu 2 -  Nghệ An
 Trường THPT Quỳnh Lưu 2 (Khi thành lập là trường Cấp 3 Quỳnh Lưu 2) hiện nay đóng tại Thôn 8, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An – Vùng Cồn Diệc ngày xưa. Trường được thành lập tháng 9 năm 1965, bước vào năm học 2015-2016, Trường tròn 50 năm.
Sau 50 năm, Trường đã vượt qua bao nhiêu khó khăn, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Từ mái trường này, đã có  gần 20.000 học sinh trưởng thành, tiếp tục học tập, công tác trên mọi miền đất nước. Nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh các thế hệ của Trường đã rất thành đạt, giữ những chức vụ quan trọng trong cơ quan Đảng, Nhà nước; các tổ chức xã hội; các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất… đã và đang có nhiều cống hiến xuất sắc trên lĩnh vực chính trị, trong lực lượng vũ trang, trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội từ địa phương đến Trung ương, trên khắp mọi miền đất nước.
Cho dù ở nơi đâu, cương vị nào trong xã hội, các thế hệ Thầy, Cô giáo, học sinh các khoá của Quỳnh Lưu 2 cũng nỗ lực không ngừng, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của quê hương Quỳnh Lưu Anh hùng và luôn hướng về Trường, quan tâm đến Trường.  Nhà trường trân trọng cảm ơn những tình cảm chân thành, quý mến mà các Thầy Cô giáo cũ và các Cựu học sinh đã giành cho Trường trong thời gian qua.
Sự thành đạt của các thế hệ học sinh đã xây đắp lên truyền thống của Trường THPT Quỳnh Lưu 2. Trường chúng ta rất tự hào về điều đó và cũng đang tiếp tục phấn đấu để các thế hệ học sinh của Trường có quyền tự hào về Trường của chúng ta, nơi đã có thời gian học tập, rèn luyện để trưởng thành.
Năm học 2014 – 2015, toàn trường có 42 lớp (đây là quy mô ổn định đến năm 2020), với  1.530 học sinh, chủ yếu tập trung ở các vùng: Quỳnh Văn, Quỳnh Xuân, Quỳnh Thạch, Quỳnh Hậu, Quỳnh Hoa, Quỳnh Tân, Quỳnh Thanh…, mỗi năm, trường tuyển sinh hơn 530 học sinh.
Trường có 98 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và một số người làm hợp đồng ngắn hạn, thời vụ. Trong số CB-GV-CNV của trường, 13 người có trình độ Thạc sỹ, 3 người đang học Cao học, 01 người đang làm Nghiên cứu sinh, còn lại đều đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo. Trong đó, 11 người có danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, đã có 12 SKKN cấp Tỉnh, 15 người có danh hiệu CSTĐ cấp Cơ sở, 3 người có danh hiệu CSTĐ cấp Tỉnh; đã có 02 người được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 07 người được Chủ tịch tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen, 1 người được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.
Về cơ sở hạ tầng, hiện nay trường có 42 phòng học (vẫn còn học sinh phải học phòng học cấp 4, xây từ những năm 1970), có 9 phòng bộ môn gồm: Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ, phòng dạy máy chiếu, Phòng Thực hành Tin học, Thư viện, phòng đọc cho giáo viên, phòng đọc cho học sinh. Trong phòng học, đèn, quạt điện, bàn ghế ... khá đảm bảo.
Về chất lượng đào tạo, Trường THPT Quỳnh Lưu 2 có tỷ lệ thi tốt nghiệp, học sinh giỏi Tỉnh, học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng cao…Tỷ lệ đậu tốt nghiệp của Trường trong những năm gần đây đạt 98-100%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt trên từ 40-50%. Trong 4 năm lại đây, năm nào trường cũng có học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, được UBND Tỉnh tuyên dương, khen thưởng.
Trường luôn luôn đạt danh hiệu Tiên tiến và Tiên tiến Xuất sắc; nhiều năm được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng Ba năm 2005.
Hiện nay, thầy và trò của Trường đang nỗ lực phấn đấu để được công nhận Trường THPT đạt Chuẩn Quốc gia năm 2015.
Thể theo nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường, được sự nhất trí của Huyện ủy, UBND Huyện Quỳnh Lưu và Sở GD & ĐT Nghệ An, tháng 11 năm 2015 (dự kiến ngày 13,14/11/2015), trường THPT Quỳnh Lưu 2 sẽ trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 50 thành lập Trường, đón nhận danh hiệu Trường THPT đạt Chuẩn Quốc gia và những phần thưởng của Đảng và Nhà nước. 
Tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường là nhằm ôn lại truyền thống lịch sử đầy gian khổ song rất đỗi tự hào của Trường THPT Quỳnh Lưu 2 trong nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành; nhằm biểu dương và tri ân sự đóng góp của các thế hệ CBQL, Nhà giáo, các tập thể, cá nhân cho sự lớn mạnh của nhà trường như ngày hôm nay. Đây cũng là dịp để nhà trường tỏ lòng biết ơn đến Cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân đã quan tâm giúp đỡ nhà trường trong suốt 50 năm qua. Lễ kỷ niệm cũng là dịp để các thế hệ Nhà giáo, học sinh về thăm Trường, thăm Thầy Cô, bạn bè và thăm quê hương sau bao năm xa cách. Tổ chức ngày Hội trường cũng là nhằm để tiếp tục giáo dục truyền thống của Trường, truyền thống quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ hôm nay, xác định rõ hơn nhiệm vụ trong giai đoạn mới, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.
Tập thể lãnh đạo Trường xin trân trọng thông báo và kính mời các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh, đã có những năm tháng công tác, học tập tại trường về tham dự ngày Hội đầy ý nghĩa này cùng thầy và trò Nhà trường (Xin kính nhờ chuyển lời mời này đến thầy cô, bạn bè, những người còn chưa biết thông tin). Sự có mặt của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên; các thế hệ học sinh cũ là nguồn động viên, cổ vũ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đang công tác, học tập tại Trường.
Để chuẩn bị cho ngày Hội đầy ý nghĩa này, Trường đã và đang tích cực chuẩn bị về cơ sở vật chất, thu thập các tư liệu cho truyền thống của trường... Tuy vậy, vẫn rất nhiều khó khăn trong công tác thu thập thông tin, tìm nguồn tài chính phục vụ Lễ hội.
Do gián đoạn về thời gian, nhiều biến cố lịch sử nên Nhà trường không có đầy đủ danh sách các nhà giáo, học sinh đã từng công tác, học tập tại trường Quỳnh Lưu 2 đã có công với quê hương, đất nước; thành đạt trên các lĩnh vực công tác. BGH Nhà trường thiết tha mong muốn các Thầy, Cô và cựu học sinh, ban liên lạc các khoá học hãy cung cấp thông tin về Thầy, Cô và bạn bè của mình cho Trường.
Trường rất mong nhận được sự ủng hộ về tư liệu, hiện vật, thông tin, sự ủng hộ về tài chính ... và rất cảm ơn về những góp ý, sự ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất của các Thầy, Cô và các cựu Học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 2.
Mọi thông tin, góp ý ...  xin liên lạc qua địa chỉ:
- Thầy Vũ Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng – Số điện thoại: 0983 645 567 hoặc 0942 615 978; Email: tuanqluu1@gmail.com
- Cô Hồ Thị Thanh - P. Hiệu trưởng – Số điện thoại: 01636 866 964 hoặc 0949 888 676; Email: hothanhql@gmail.com
- Thầy Nguyễn Đình Đức - P. Hiệu trưởng  – Số điện thoại: 0988 209 140; Email: nguyedinhduch@gmail.com
- Email: c3quynhluu2@nghean.edu.vn
- Số tài khoản: 3713.0.108077900000      - Kho bạc Nhà nước Quỳnh Lưu.
Các thông tin về Lễ kỷ niệm sẽ được thông báo thường xuyên trên Website của trường Quynhluu2.edu.vn và các thông tin đại chúng.
Xin kính chúc các Thầy, Cô giáo cũ, các Cựu học sinh Quỳnh Lưu 2 luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và xin hãy giành một góc của Trái tim mình cho Quỳnh Lưu 2 thân yêu.
 
TM. TẬP THỂ LÃNH ĐẠO TRƯỜNG
HIỆU TRƯỞNG


NGƯT. ThS. Vũ Ngọc Tuấn

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Nguyễn Cảnh Lực

  Hóng đếm ngày đó quá

    Nguyễn Cảnh Lực   10/08/2015 00:35
 • lê văn thông

  dạ...trước hết, e xin được cám ơn Ban Giám Hiệu nhà trường đã viết thư ngỏ mời chúng e ( cựu học sinh của trường ).

  hiện nay, anh em cựu học sinh trường QLUU 2 đang học tập tại trường Đại Học Vinh...rất nhiệt tình và hưỡng ứng việc lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường.
  để hòa vui trong ngày lể trọng đại này, anh em sinh viên trường đại học vinh muốn được xin phép Ban Giám Hiệu cho phép sinh viên chúng e được về tham gia ngày lể trọng đại này và được giao lưu một trận bóng đá.
  E xin chân thành cám ơn.
  sinh viên : Lê Văn Thông ( 01682793653)
  cựu học sinh : 12C8, trường Quỳnh lưu 2

    lê văn thông   30/05/2015 21:37

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây