Đại hội Chi bộ trường THPT Quỳnh Lưu 2 nhiệm kì 2015-2020.

Thứ hai - 23/03/2015 19:41
   Đại hội Chi bộ trường THPT Quỳnh Luu 2 nhiệm kì 2015-2020.
  Được sự thống nhất của Ban thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu, trong ngày 22/3/2015, Chi bộ trường THPT Quỳnh Luu 2 long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ khóa 27 nhiệm kỳ 2015 - 2017. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Ngọc Dũng – TV Huyện ủy, PCT UBND Huyện Quỳnh Lưu, các đồng chí trong Văn phòng Huyện ủy và các đồng chí trong tổ chỉ đạo đại hội khối giáo dục của Huyện Ủy Quỳnh Lưu. Đại hội cũng vui mừng chào đón sự có mặt của 40  đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.
           Đại hội Chi bộ trường THPT Quỳnh Luu 2 diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hăng hái thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015. Đây cũng là thời điểm mà ngành giáo dục và đào tạo đang nỗ lực triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương khóa XI ngày 04/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Vì vậy, bên cạnh những thuận lợi cũng có những khó khăn thách thức đặt ra cho công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường, đòi hỏi CB- GV nói chung và mỗi Đảng viên của Chi bộ nói riêng phải phấn đấu không ngừng để nắm bắt kịp thời mọi sự thay đổi trong môi trường giáo dục, từ đó đề xuất những giải pháp khoa học, hợp lý giúp cho hoạt động của nhà trường có sự phát triển bền vững.
          Tại Đại hội, sau khi nghe đồng chí Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng Nhà Trường Vũ Ngọc Tuấn đọc báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020; nghe đồng chí Đậu Đức Nhuận – PBT chi bộ đọc bản kiểm điểm của BCH Chi bộ nhiệm kì 2010- 2015, các đại biểu tham dự đã sôi nổi phát biểu đóng góp nhiều ý kiến để bổ sung cho bản báo cáo. Đại hội đã ra Nghị quyết thống nhất một số kết quả tiêu biểu mà nhiệm kỳ 2010 - 2015 Chi bộ đã đạt được đó là: Chi bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo chuyên môn, chất lượng giáo dục của nhà trường không nhừng được nâng cao; công tác xây dựng đội ngũ luôn luôn được quan tâm; công tác QPAN, công tác dân vận luôn được chú trọng; co sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang đáp ứng đủ nhu cầu dạy học và tiêu chí của trường chuẩn quốc gia; công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được quan tâm, chú ý phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ cương, kỷ luật của Đảng trong sinh hoạt, giữ vững tình đoàn kết trong tập thể; Các Đảng viên luôn gương mẫu và đi đầu trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của ngành và cơ quan; Chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
 
 Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đoàn kết và dân chủ, cũng như sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu, Đại hội  Chi bộ đã thảo luận, bàn bạc các giải pháp để thực hiện hoàn thành phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kì 2015-2020. Các Đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận và cùng đi đến thống nhất về nhận thức là sẽ có sự thay đổi sâu sắc hơn về giáo dục và đào tạo cũng như những biến động về kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Đây cũng là giai đoạn Trường  sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập, Tiến tới đạt chuẩn quốc gia, triển khai chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2015 - 2020. Vì vậy, Chi bộ đã thảo luận và thống nhất ra Nghị quyết với các chỉ tiêu chủ yếu là: Về chuyên môn: xếp loại hạnh kiểm tốt và khá trên 95%, xếp loại HSG trên 6%, HS khá trên 50%, HS yếu, kém dưới 3%; HSG Tỉnh hàng năm trên 65% lượt HS tham gia; tốt nghiệp THPT trên 95%; vào ĐH- CĐ trên 50 % so với số đăng ký dự thi; tăng số lượng GVG tỉnh thêm 7- 10 người; mỗi năm cử 3-4 người đi học cao học; giữ vững và tăng các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia; giữ vững danh hiệu trường: trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh.; các đoàn thể đạt danh hiệu vững mạnh…
   Cùng với việc thảo luận báo cáo của Chi bộ, các Đảng viên dự Đại hội cũng đã nghe bản báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào các văn kiện chính trị của ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII, báo cáo chính trị dự thảo của ĐH Đảng bộ Huyện Quỳnh Lưu nhiệm kì 2015-2020.
    Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội cũng đã bầu ra được BCH Chi bộ, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2015- 2020 gồm các đống chí.
1.     Đ/c Vũ Ngọc Tuấn- Bí thư CB
2.     Đ/ c Nguyễn Đình Đức- Phó Bí thư CB
3.     Đ/ c Hồ Thị Thanh- UV
4.     Đ/c Đào Xuân Đức- UV
5.     Đ/ Nguyễn Thị Hương- UV
 Đại hội cũng đã bầu ra 2 đại biểu chính thức đi dự ĐH Huyện Đảng bộ Quỳnh Lưu là Đ/ Vũ Ngọc Tuấn và Đ/c Hồ Thị Thanh.
          Với  tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, tập trung trí tuệ đã hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra theo đúng yêu cầu quy định và thể hiện được chủ đề của Đại Hội: Phấn đấu xây dựng trường THPT Quỳnh Lưu 2 trở thành một địa chỉ tin cậy về nề nếp, có chất lượng dạy và học cao. 

Một số hình ảnh tại Đại hội

Các Đại biểu và Đảng viên làm Lễ nghi thức
 
Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng điều hành Đại hội


Đồng chí Nguyễn Đình Đức báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu


Đồng chí Hồ Ngọc Dũng -  TV Huyện ủy, PCT UBND Huyện Quỳnh Lưu chỉ đạo Đại Hội


Đồng chí Đậu Đức Nhuận - Phó Bí Thư đọc Kiểm điểm của BCH tại Đại hội

 
Đồng chí Hồ Thị Thanh  - Phó Hiệu trưởng trình bày tham luận tại Đại hội


Đồng chí Nguyễn Thị Hương - trình bày tham luận tại Đại hội


Đồng chí Phạm Ngọc Chuyên - trình bày tham luận tại Đại hội


 Đồng chí Đào Xuân Đức - trình bày tham luận tại Đại hội


Toàn cảnh Đại hội


Bồng chí Bí thư chi bộ Vũ Ngọc Tuấn tặng hoa đồng chí Đậu Đức Nhuận


Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn bỏ phiếu bầu cử tại Đại hôi


Các Đảng viên tham gia bỏ biếu bầu cử tại Đại hội


Các đồng chí trong cấp ủy khóa 27 - nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt

 

Tác giả bài viết: Hương Nguyễn- Trọng Triều - Hồ Hoàng

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây