NHIỀU HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT QUỲNH LƯU 2

Chủ nhật - 26/03/2023 23:37

Tháng 3 - Tháng thanh niên từ lâu đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị lớn khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bùng cháy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo, khát khao cống hiến và được cống hiến trong tất cả các đoàn viên, thanh niên. Thực hiện hướng dẫn của huyện đoàn Quỳnh Lưu về việc triển khai tháng thanh niên chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), đoàn trường THPT Quỳnh Lưu cũng đã có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.
1. Phát động thi đua tháng thanh niên tới tất cả 42 chi đoàn
Nhằm tạo ra một không khí thi đua sôi nổi, thiết thực lập nhiều thành tích chào mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 92 mùa hoa, trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 6/3/023, thầy Hồ Sỹ Danh - bí thư đoàn trường đã phát động ra quân tháng thanh niên và tổ chức đợt thi đua cao điểm trong vòng 2 tuần trên tất cả các mặt từ 13/3/2013 - 25/3/2023.
 
Đoàn TN
Thầy Hồ Sỹ Danh - Bí thư đoàn trường phát động tháng thanh niên
2.  Xây dựng bảng báo tuyên truyền 92 năm ngày thành lập Đoàn
Đây là một hoạt động thường kì của câu lạc bộ bảng báo Quỳnh Lưu 2. Việc xây dựng bảng báo cũng là cách để học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đó ra sức học tập, rèn luyện để tiếp tục phát huy truyền thống của Đoàn và những trang sử vẻ vang của dân tộc.
Đoàn
Bảng báo tháng 3
3. Khai mạc giải bóng đá nữ
Trong khuôn khổ của hoạt động tháng thanh niên, đầu tháng 3, đoàn trường Quỳnh Lưu 2 cũng tổ chức khai mạc giải bóng đá nữ với sự tham gia của 42 đội bóng đến từ 42 chi đoàn. Sau gần một tháng tranh trài quyết liệt với những trận cầu nổ lửa BTC đã tìm ra được 2 đội xuất sắc nhất là chi đoàn 11D4 và 12D7. Chiều ngày 25/3/2023, sau buổi mít tinh, kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra trận chung kết bóng đá nữ và kế quả chung cuộc giải nhất thuộc về chi đoàn 11D4, giải nhì thuộc về chi đoàn 12D7.
Đoàn
 
Đoàn
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đạt giải

4. Tổ chức trò chơi nhảy bao bố giữa giờ ra chơi
Nhằm giúp các học sinh tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, rèn luyện thân thể, giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, trong tháng 3 giữa các giờ ra chơi tiết 2, đoàn trường Quỳnh Lưu 2 đã tổ chức cuộc thi nhảy bao bố cho các chi đoàn. Hiện tại đã tìm ra chi đoàn xuất sắc nhất của khối 12 là chi đoàn 12D2. Trò chơi vẫn đang diễn ra ở khối 11 và khối 10.
Đoàn
Trò chơi nhảy bao bố giữa giờ ra chơi

4. Tổ chức hội thi đồng diễn sân trường cấp trường và tham dự hội thi đồng diễn sân trường cấp huyện
Chiều ngày 8/3/2023, tại sân trường Quỳnh Lưu 2 đã diễn ra hội thi đồng diễn sân trường với sự chuẩn bị chu đáo và tập luyện công phu của các chi đoàn. Sau hội thi Đoàn trường đã chọn ra hơn 600 học sinh xuất sắc nhất ở các chi đoàn tham gia hội thi đồng diễn sân trường cấp huyện. Bằng sự nỗ lực hết mình của tất cả các đoàn viên, thanh niên, Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã xuất sắc giành được giải nhất của hội thi.
Đoàn
Đoàn
Một số hình ảnh đồng diễn sân trường tại THPT Quỳnh Lưu 2

5. Mở lớp đối tượng Đoàn đợt 2 cho 100 thanh niên ưu tú
Thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2022 - 2023, thiết thực tổ chức những hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 12/3/2023, Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho 100 thanh niên ưu tú. Cũng trong buổi sáng hôm đó, 100 thanh niên đã tham gia lao động, dọn dẹp vệ sinh, làm đẹp khuôn viên trường, văn phòng Đoàn trường.
Đoàn

                               Lớp đối tượng đoàn đợt 2, năm học 2022 - 2023
6. Chi đoàn Giáo viên tổ chức thao giảng chào mừng ngày 26/3
Đây là một hoạt động chuyên môn được Chi đoàn giáo viên tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu của chương trình GDPT 2018.
Đoàn
Đoàn
Một số hình ảnh thao giảng chào mừng 26/03/2023

7. Tổ chức Lễ kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Chiều 25/3/2023, được sự cho phép của Chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức Lễ kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Tại buổi lễ thầy Hồ Sỹ Danh - bí thư đoàn trường đã ôn lại những truyền thống quý báu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời kêu gọi tất cả các đoàn viên, thanh niên hãy phát huy sức trẻ, sức khỏe, nhiệt huyết để tạo nên sức mạnh của Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 2 gần 60 năm tuổi. Sau buổi lễ, ngay tại sân trường cũng diễn ra cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và kết thúc chung cuộc người rung được chuông vàng là thí sinh: Hồ Thị Khánh Huyền - chi đoàn 10D1.
Đoàn
Một tiết mục văn nghệ trong buổi lễ kỷ niệm 
Đoàn
Hội thi Rung chuông vàng
Đoàn
Lãnh đạo nhà trường tặng quà cho cán bộ đoàn qua các thời kỳ

Có thể nói, với sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, với khí thế “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” cùng với sự ủng hộ của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, các tổ chức, đoàn thể trong trường, Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, để lại hình ảnh đẹp trong lòng tất cả các đoàn viên thanh niên.
 

Tác giả bài viết: Văn Hà- Sỹ Danh

Nguồn tin: Đoàn Trường THPT Quỳnh Lưu 2:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây