TRƯỜNG QUỲNH LƯU 2 TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG BỘ MÔN HÓA HỌC VÀ TIẾNG ANH

Chủ nhật - 12/03/2023 22:20
Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 về việc đổi mới các hình thức sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy học góp phần đạt được mục tiêu của chương trình GDPT 2018, chiều ngày 10/03/2023, trường Quỳnh Lưu 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai bộ môn Hóa học và Tiếng Anh. Về dự với buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy giáo Hoàng Thanh Phong, chuyên viên Sở giáo dục và Đào tạo Nghệ An; một số giáo viên cốt cán dạy Hóa học, Tiếng Anh ở các cụm TP Vinh, huyện Thanh Chương, Nghi Lộc, Diễn Châu, Đô Lương, Thị xã Thái Hòa; Ban giám hiệu, tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn và tất cả các giáo viên dạy Hóa học và Tiếng Anh của các trường THPT cụm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai.
Sau tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu của thầy giáo Lê Văn Bằng, phó hiệu trưởng nhà trường là ý kiến phát biểu chỉ đạo của TS.Hoàng Thanh Phong - Chuyên viên phụ trách môn Hóa học Phòng GDTrH. T.S Hoàng Thanh Phong đã nêu ra những mục đích, yêu cầu của buổi sinh hoạt chuyên môn là hướng đến những nội dung có tính cấp thiết trong thực hiện nhiệm vụ năm học và phù hợp với thời điểm tổ chức sinh hoạt cụm, đồng thời gợi ý một số vấn đề trọng tâm cần tập trung trao đổi, chia sẻ như việc thực hiện chương trình GDPT 2018, công tác ôn thi TNTHPT 2023, … để nhóm chuyên môn Hóa học và Tiếng Anh tổ chức thực hiện trong buổi sinh hoạt. Tiếp đó, nhóm Hóa trường THPT Quỳnh Lưu 2 tiến hành thực hiện 1 tiết dạy minh họa trong chương trình Hóa học 10, đó là: Bài 15: Tốc độ phản ứng hóa học do cô giáo Trần Thị Duyên thực hiện, tổ Tiếng Anh tổ chức Workshop xoay quanh các vấn đề chính: Những vấn đề gặp phải và một số phương pháp dạy kĩ năng Speaking và Grammar.
Sau khi nhóm Hóa dạy xong tiết dạy minh họa, dưới sự chủ trì của thầy giáo Đào Văn Truyền, tổ trưởng tổ tự nhiên trường THPT Quỳnh Lưu 2, các giáo viên Hóa học cụm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai đã tiến hành phân tích, nghiên cứu, thảo luận, góp ý về giờ dạy, đồng thời chia sẻ những khó khăn, đóng góp những ý kiến, giải pháp nhằm vận dụng hiệu quả các phương pháp dạy học tích cực khi dạy Bài 15: Tốc độ phản ứng hóa học nói riêng và chương trình Hóa học 10 nói chung. Buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ tiếng Anh cũng diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp tích cực tập trung vào những vướng mắc, khó khăn trong quá trình dạy Spesking và Grammar đặc biệt ở những xã thuần nông, xã còn gặp khó khăn, từ đó chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất một số phương pháp hiệu quả trong dạy học đến từ các giáo viên của tất cả các trường.
Tại buổi sinh hoạt, các giáo viên cụm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai cũng được lắng nghe ý kiến chỉ đạo, trao đổi của T.S Hoàng Thanh Phong - chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và các thầy cô là giáo viên cốt cán ở các trường THPT trong tỉnh Nghệ An. Các ý kiến thiết thực ấy đã giúp giáo viên vỡ vạc nhiều hơn về cách xây dựng kế hoạch dạy học, tổ chức giờ dạy, vận dụng hiệu quả các phương pháp dạy học, đồ dùng dạy học,... đáp ứng mục tiêu dạy học của chương trình GDPT 2018.
Có thể nói, sinh hoạt chuyên môn liên trường là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa đối với mỗi giáo viên và nhà trường đặc biệt là trong giai đoạn đầu thực hiện chương trình GDPT mới như hiện nay.
        MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN
 
SHCM
Thầy giáo Lê Văn Bằng- P.Hiệu trưởng thông qua nội dung chương trình
shcm
Thầy giáo Nguyễn Đình Đức- P.Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
shcm
Thầy giáo, TS: Hoàng Thanh Phong- chuyên viên sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo
shcm
Cô giáo Trần Thị Duyên thực hiện tiết dạy minh họa
SHCM
Các thầy/cô môn Hóa thảo luận sau tiết dạy minh họa
shcm
Thầy giáo Đặng Ngọc Tuấn - Tổ trưởng tiếng anh QL2 phát biểu chỉ đạo sinh hoạt
shcm
Giáo viên tiếng anh tổ chức Workshop


 

Tác giả bài viết: Lê Bằng- Văn Hà- Hải Mai

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây