Trường THPT Quỳnh Lưu 2 tổ chức kiểm tra học kỳ 1 tập trung cho năm học 2015-2016

Thứ hai - 04/01/2016 07:35
   Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học xứng tầm với trường đạt chuẩn Quốc gia, ban Chuyên môn trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã quyết định tiếp tục kiểm tra học kỳ tập trung cho một số môn ở các khối lớp trong học kỳ 1 năm học 2015-2016.
    Kỳ kiểm tra được thực hiện trong các ngày 21,22 và 29 tháng 12 năm 2015. Ban chuyên môn nhà trường cho biết trường có một số học sinh theo đạo Thiên chúa nên cần tạo điều kiện cho các em được nghĩ Lễ một cách trọn vẹn nhất.  Vì vậy lịch kiểm tra được thực hiện ở các ngày không gần nhau.
     Nhà giáo ưu tú Vũ Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, rút kinh nghiệm tổ chức kiểm tra học kỳ năm trước và tăng tính khách quan cho kỳ kiểm tra. Thì năm nay học sinh tham dự kiểm tra được chia phòng theo thứ tự ABC, bài thi được chấm theo phòng và trả về cho các em theo lớp. Do đó quá trình làm bài, chấm bài được thực hiện khách quan hơn, chặt chẻ hơn.
     Cô giáo Hồ Thị Thanh - Phó hiệu trưởng cho biết khâu ra đề năm nay được chú trọng hơn. Từ việc Tổ bộ môn xây dựng và thống nhất ma trận đề kiểm tra, rồi yêu cầu mỗi giáo viên dựa vào ma trận để ra một đề kiểm tra riêng. Tất cả các đề đều được chuyển về Phó chủ tịch và  tiếp tục được các giáo viên bộ môn có kinh nghiệm và tổ trưởng lựa chọn và bổ sung để có đề kiểm tra cuối cùng cho học sinh.
       Sau mỗi môn được kiểm tra thì bài làm của học sinh được chuyển về cho giáo viên bộ môn chấm ngay để kịp thời trả bài cho học sinh đối chiếu và so sánh. Vì thế thời từ thời gian kiểm tra đến trả bài và có điểm rất nhanh, đảm bảo tiến độ sơ kết theo chương trình chung.
       Kết thúc kì kiểm tra vào chiều ngày 29 tháng 12 năm 2015 thầy Nguyễn Đình Đức - Phó hiệu trưởng cho biết kỳ kiểm tra được diễn ra trung thực, khách quan, đúng tiến độ. Mặc dù quy chế thi đã được nhà trường phổ biến rộng rải trước mỗi kì kiểm tra, trước mỗi môn thi. Nhưng một số em vẫn chưa chấp hành tốt nội quy và đã bị giám thị, nhà trường lập biên bản và xử lý vi phạm. 

Một số hình ảnh kỳ thi
Mỗi phòng thi được bố trị một giám thị ở trong, và mỗi dãy nhà (4-6 phòng) được bố trí một giám thị biên giám sát
 

Học sinh tự giác nghiêm túc làm bài
 
Học sinh tự giác nghiêm túc làm bài

Tác giả bài viết: Hồ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây