Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường

Thứ năm - 26/11/2015 16:47

Trường THPT Quỳnh Lưu 2 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 14/11, trường THPT Quỳnh Lưu 2 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1965 - 2015) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tham dự lễ kỷ niệm về phía tỉnh có các đồng chí: Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy,  Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở GD&Đ, Hồ Ngọc Sỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT.

Thành lập năm 1965 với tên gọi trường THPT Quỳnh Lưu 2, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trong mỗi giai đoạn lịch sử, dù ở hoàn cảnh nào, nhà trường cũng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững vàng đi lên. Từ chỗ trường chỉ có 4 lớp học, với 189 học sinh và 9 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đến nay trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã có 42 phòng học cao tầng kiên cố, 98 cán bộ, giáo viên, nhân viên và với 1.570 học sinh; hệ thống khuôn viên, cây xanh sạch đẹp, môi trường giáo dục thân thiện.

2
Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu và ghi nhận những kết quả, nỗ lực của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua.
 
124
Nhà giáo ưu tú Vũ Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 2 đọc diễn văn kỷ niệm.
Các học sinh tham dự lễ kỷ niệm
Các học sinh tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Nhà giáo ưu tú Vũ Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, những thành quả của 50 năm trước đã tạo đà cho sự phát triển của trường THPT Quỳnh Lưu 2 hôm nay. Tất cả cán bộ, giáo viên, đều đạt chuẩn và trên chuẩn với 16 Thạc sỹ, 5 người đang học Cao học, 1 người đang làm Nghiên cứu sinh; 19 người đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

Trong những năm gần đây, nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Các thầy, cô giáo liên tục đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động của học sinh. Nhờ đó, từ năm học 2003 - 2004 đến nay, trường liên tục có học sinh đạt điểm thi Đại học từ 27 điểm trở lên. Đặc biệt, trong năm học 2014-2015, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường THPT Quỳnh Lưu 2 được xếp thứ 10/69 đơn vị dự thi, trong đó có 1 Giải nhất, 2 giải Nhì, 8 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

 
Đồng chí Hồ Phúc Hợp trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tặng bức tướng của UBND tỉnh Nghệ An cho tập thể trường THPT Quỳnh Lưu 2 .
342
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường.

Với những nỗ lực của thầy và trò trong nhiều năm, hoàn thiện từng tiêu chí, tiêu chuẩn, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, chăm lo nâng cao chất lượng đội ngũ, hoàn thiện dần cơ sở vật chất,... tháng 6/2015, trường được công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Đây là trường thứ 3 trong 7 trường của huyện Quỳnh Lưu được công nhận danh hiệu này.

456
Các cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ GD và ĐT

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, trường  THPT Quỳnh Lưu 2 vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia .

346
Các cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Ngoài ra, có 2 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD- ĐT  tặng bằng khen và 8 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Nhân dịp này, huyện Quỳnh Lưu cũng tặng nhà trường bức tướng mang dòng chữ “50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển”.

Việt Hùng - Bích Thuận


Nguồn tin: Baonghean.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây