KẾ HOẠCH HỘI TRẠI KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

BCH ĐOÀN THPT QUỲNH LƯU 2
         Số:   04  /KHPH – BGH - ĐTN

Quỳnh Lưu, ngày 13 tháng 10 năm 2015
Hội trại kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1965 – 2015)
Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2015 - 2016, hướng tới đại lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Quỳnh Lưu 2 (1965 – 2015). BGH và BCH Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 2 xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình Hội trại chào mừng Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH
- Thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 50 năm Ngày thành lập trường THPT Quỳnh Lưu 2 (1965 – 2015).
- Tạo sân chơi tri thức lành mạnh, bổ ích, đồng thời là diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cũng như cùng ôn lại kỉ niệm giữa các thế hệ học sinh và giáo viên nhà trường.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1.Thời gian: Ngày 13, 14/11/2015.
2. Địa điểm: Khuôn viên trường THPT Quỳnh Lưu 2.
III. ĐỐI TƯỢNG
- 43 Chi đoàn.
- Cựu học sinh các thế hệ.
- Tổng số trại: 44
IV. NỘI DUNG
1. Sáng 13/11 (lúc 7h30):
- Dựng lều trung ương, cổng trại.
- Dựng các tiểu trại.
- Chấm trại nhanh ( Đến 10h45 yêu cầu các chi đoàn phải lên được khung trại)
2. Chiều 13/11 (Từ 13h30):
- Tiếp tục hoàn thành các tiểu trại, triển khai các gian hàng (Nếu các Chi đoàn đăng ký triển khai như gian hàng bánh, nước uống, hoa quả,… để bán)
- Tổ chức một số hoạt động, trò chơi: Bóng đá nam, đi xe đạp chậm, nhảy bao bố, kéo co. (Nhảy bao bố và đi xe đạp chậm thì mỗi chi đoàn được đăng ký 1 đ/c tham gia).
3. Tối 13/11:
- Từ 19h30: Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường, giao lưu giữa các thế hệ giáo viên, học sinh tiêu biểu tại sân khấu chính.
- Từ 22h00: Chương trình đốt lửa trại, rượụ cần và múa sạp (tổ chức tại 2 vị trí được bố trí trại gồm sân vận động và sân giáo dục thể chất)
4. Sáng 14/11 (lúc 7h30):
- Tiếp tục trang trí trại
- Tiếp tục tổ chức các trò chơi
5. Chiều 14/11 (Từ 14h):
- Chấm trại
- Công bố kết quả và bế mạc hội trại, các chi đoàn thu dọn, vệ sinh khu vực trại.
IV. QUY ĐỊNH VỀ TRẠI:
1.     Chủ đề hội trại: Trường THPT Quỳnh Lưu II 50 năm xây dựng và phát triển.
2.     Diện tích dành cho mỗi trại: Chiều rộng 6m (chiều tiếp giáp giữa các trại với nhau).
3.     Hình thức trại: 6 cọc; Chiều cao cọc trại: cọc trước 1,8m; giữa 2,0m; sau 1,6m; Khoảng cách từ cọc đến neo bằng chiều cao của cọc tương ứng.
4.     Diện tích lòng trại: Tương ứng với chiều cao của cọc trại.
5.     Chất liệu cọc trại: Bằng tre, nứa hoặc ống nhựa PC và phải cuốn giấy màu trang trí.
6.     Cổng trại: cao tối đa 3,0m và phải được trang trí theo chủ đề, mỗi tiểu trại phải trang trí một cờ tổ quốc cao 4,0m.
7.     Hàng rào của trại: Theo diện tích khuôn viên trại.
8.     Vị trí phân công cắm trại: Chi đoàn giáo viên và khối 12 ở sân vận động hướng lên phía Tây và phía Bắc theo hình chữ L (Sát cổng trường là trại của CĐGV, kế đến là trại của cựu học sinh, trại của 12A1 cho đến 12A14), khối 10 và 11 được bố trí ở khu vực sân học giáo dục thể chất.
9.     Các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ cho mỗi tiểu trại các chi đoàn phải tự bố trí, nhà trường chỉ bố trí và đảm bảo về nguồn điện cho các chi đoàn để thuận tiện cho việc đấu nối. Để đảm bảo an toàn hệ thống điện phục vụ cho Hội trại, Ban tổ chức yêu cầu các chi đoàn không được sử dụng các thiết bị đun nấu bằng điện như ấm đun nước, nồi cơm điện, hệ thống âm thanh có công suất quá lớn,…
V. THANG ĐIỂM CHẤM TRẠI:
Điểm chấm cho từng trại sẽ là điểm trung bình khi cộng điểm của từng thành viên BGK chia cho tổng số thành viên BGK.Thang điểm chấm 100, qui định như sau:
1. Thời gian lên trại: 10 điểm.
2. Cổng trại: 20 điểm
3. Hàng rào bao quanh trại: 10 điểm
4. Kích thước trại: 10 điểm
5. Trang trí trại (các mô hình, hiện vật trưng bày, vườn hoa,...phù hợp với chủ đề của hội trại): 50 điểm
VI. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC HỘI TRẠI:
1. Thầy: Nguyễn Đình Đức – Phó hiệu trưởng: Trưởng Ban
2. Thầy: Đào Xuân Đức – Bí thư đoàn trưởng: Phó ban trực.
3. Thầy: Thái Hữu Thắng – UVBCH Công đoàn: Phó ban
4. Đ/c:                                - Trưởng đoàn giáo sinh kiến tập SP: Phó ban
5. Thầy: Hồ Sỹ Hoàng– PBT đoàn trường – Thư ký
6. Cô: Trần Thị Minh Phúc – Giáo viên Văn: Thư ký
7. Thầy Phạm Văn Tương – Bí thư CĐGV-CB: Ban viên
8. Thầy: Nguyễn Văn Dũng – Giáo viên Toán: Ban viên
9. Thầy: Phạm Ngọc Chuyên – Tổ trưởng Toán: Ban viên.
10. Cô: Trần Thị Quỳnh – Tổ phó Sinh học: Ban viên
12. Thầy: Tăng Ngọc Hà – Giáo viên thể dục – Ban viên
13. Thầy: Trần Ngọc Hiệp – Giáo viên Quốc phòng: Ban viên
14. Thầy: Nguyễn Trọng Triều – Giáo viên Tin: Ban viên.
15. Thầy: Nguyễn Văn Kim – Giáo viên Hóa: Ban viên
16. Cô: Lê Thị Liên – y tế học đường : Ban viên.
17. Thầy: Trần Văn Quang – Giáo viên Lý: Ban viên (phụ trách hệ thống điện).
VII. KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT:
 - Các Chi đoàn tham gia có chất lượng sẽ được trao giải thưởng và công điểm thi đua cho tất cả các nội dung tham gia, Chi đoàn không tham gia hoặc tham gia mang tính chất chiếu lệ sẽ bị xem xét để hạ loại thi đua vào cuối kỳ và cuối năm.
VIII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. BGH nhà trường; Đoàn trường:
- Lập kế hoạch hội thi báo cáo Chi ủy và Hội đồng sư phạm để có sự hỗ trợ cần thiết.
- Thông báo cụ thể đến từng Chi đoàn, GVCN để thực hiện.
- Chịu trách nhiệm công tác tổ chức và chuẩn bị các nội dung liên quan.
2. Các Chi đoàn – GVCN các lớp:
- Bí thư các Chi đoàn báo cáo GVCN về kế hoạch Hội trại và chủ động lên kế hoạch để tham gia.
- GVCN các lớp bố trí thời gian, phân công nhiệm vụ phù hợp cho từng học sinh để tham gia Hội trại có chất lượng.
Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Quỳnh Lưu 2 (1965 – 2015). Ban giám hiệu nhà trường và Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các Chi đoàn báo cáo GVCN và tham gia đầy đủ. Mọi chi tiết liên hệ về các thành viên Ban tổ chức để được hướng dẫn và tư vấn.
Nơi nhận:
- Sở GD-ĐT (b/c)