Bí thư Tỉnh Hồ Đức Phớc chúc mừng Trường Quỳnh Lưu 2 nhân ngày 20/11

Thứ năm - 26/11/2015 16:59

Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Trường THPT Quỳnh Lưu 2

(Baonghean.vn) - Chiều 19/11, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, chúc mừng tập thể giáo viên Trường THPT Quỳnh Lưu 2 nhân ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. Về phía huyện Quỳnh Lưu có đồng chí Lê Đức Cường – Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đồng chí Hồ Đức Phớc
Đồng chí Hồ Đức Phớc thăm, chúc mừng tập thể giáo viên, nhân viên Trường THPT Quỳnh Lưu 2 nhân ngày truyền thống 20-11.

THPT Quỳnh Lưu 2 thành lập năm 1965, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trong mỗi giai đoạn lịch sử, dù ở hoàn cảnh nào, nhà trường cũng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững vàng đi lên. Từ chỗ trường chỉ có 4 lớp học, với 189 học sinh và 9 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đến nay trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã có 42 phòng học cao tầng kiên cố, 98 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tất cả cán bộ, giáo viên, đều đạt chuẩn và trên chuẩn với 16 Thạc sỹ, 5 người đang học cao học, 1 người đang làm nghiên cứu sinh; 19 người đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh tham gia giảng dạy cho 1.570 học sinh của nhà trường.

Đến nay Trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã đào tạo được gần 20 nghìn học sinh. Nhiều cựu học sinh đã, đang đảm nhận những chức vụ quan trọng trong Đảng và Nhà nước, trở thành những nhà hoạt động danh tiếng trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hoá - xã hội, nhiều người có học hàm, học vị: GS, PGS.TS, TSKH, là Tướng lĩnh cao cấp, là các nhà khoa học đầu ngành, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc ưu tú; là các nhà quản lý có uy tín cao…Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Đức Phớc cũng từng học tập tại ngôi trường này, niên khóa 1978-1981.

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu
Đồng chí Hồ Đức Phớc bày tỏ lòng tri ân với các thầy cô giáo, với ngôi trường cũ.

Về thăm trường xưa nhân ngày truyền thống của các nhà giáo, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc bày tỏ lòng tri ân với các thầy cô giáo, với ngôi trường cũ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi gắm đến đội ngũ giáo viên hiện nay thông điệp: “Để nhà trường phát triển hơn nữa, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường cần phát huy tinh thần cộng sự, đoàn kết một lòng vì sự nghiệp giáo dục. Có như thế trường mới đào tạo được nhiều học sinh giỏi, đặc biệt giáo dục cho học sinh đạo đức, tình yêu quê hương, đất nước để các em trở thành những công dân tốt, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước; phát huy truyền thống nửa thế kỷ trồng người của nhà trường".

Nhân dịp về thăm, chúc mừng Trường THPT Quỳnh Lưu 2, đồng chí Hồ Đức Phớc và đoàn công tác tặng hoa chúc mừng tập thể giáo viên, cán bộ và tặng trường một dàn máy vi tính. 

 
Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên của trường.
... và dàn máy tính bày tỏ long
Và tặng dàn máy tính cho tập thể giáo viên, nhân viên Trường THPT Quỳnh Lưu 2.
Nhân dịp về thăm lại trường xưa, đồng chí Hồ Đức Phớc và đoàn công tác đã chụp ảnh lưu niệm với BGH, cán bộ, giáo viên, nhân viên
Đồng chí Hồ Đức Phớc và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với BGH, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Và
Bí thư Tỉnh uỷ viết lưu niệm trong Kỷ yếu của trường: "Tôi rất tự hào về truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Là một học sinh cũ của trường, tôi tin tưởng và mong muốn trường sẽ phát triển mạnh mẽ".


Cảnh Nam


Nguồn tin: Baonghean.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây