Lễ ra quân tiếp sức mùa thi 2012

Chủ nhật - 01/07/2012 04:41
          8h00 sáng ngày 30/6/2012, Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2012 ” tại trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Buổi lễ như thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi chiến sĩ tiếp sức mùa thi năm nay, hứa hẹn một mùa hè tình nguyện thành công đầy trải nghiệm.
         Đến dự Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện tiếp sức mùa thi 2012 có đồng chí Nguyễn Văn Trường  - UV BTV Huyện Đoàn Quỳnh Lưu; Thầy Hồ Sỹ Nam Thắng PHT; Thầy Đào Xuân Đức BT Đoàn trường các thầy cô giáo trong BTV Đoàn Trường; Ban chỉ đạo chương trình tiếp sức mùa thi  cùng hàng trăm chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2012.
Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè 2012 do Hội cựu học sinh Quỳnh Lưu 2 – diễn đàn QuynhLuu2.Com phát động dưới sự chỉ đạo chung của Tỉnh đoàn Nghệ An chiến dịch TSMT 2012  chú trọng vào các hoạt động nổi bật và cụ thể như sau:

  1. Giai đoạn I: “Hướng nghiệp”
.      Chương trình “Hướng nghiệp”: diễn ra từ trước tết Âm lịch 2011. Được triển khai tại các chi đoàn, các nhóm học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 2 bằng nhiều hình thức, đối thoại trực tiếp, gọi điện tư vấn hoặc hỗ trợ hỏi đáp online. Với sự tham gia của hơn 4000 thành viên Diễn đàn, các anh chị đi trước cùng sự phối hợp giúp đỡ của Ban giám hiệu  nhà trường, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đã tư vấn và giải đáp các thắc mắc về quy chuẩn các ngành nghề, các câu hỏi liên quan đến các trường ĐH, CĐ, quy chế tuyển sinh cho các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi Tốt nghiệp, ĐH, CĐ năm 2012.
Kết thúc chương trình ở giai đoạn I mang tên “Hướng nghiệp”, Hội cựu học sinh Quỳnh Lưu 2 đã nhận được những phản hồi có giá trị từ phía chính các em học sinh, phụ huynh học sinh và từ phía các thầy cô giáo. Chương trình được đánh giá là thành công và ý nghĩa, nó giúp phần đưa thông tin giúp đỡ của Hội tới các thí sinh một cách nhanh và thiết thực nhất.

  1. Giai đoạn II: “Em tôi đi thi”
Thời gian: từ 28/6 đến 25/7/2012
 Đây là giai đoạn tập trung nhiều lực lượng và thực hiện các công việc với tần suất lớn nhất. giai đoạn 2 kéo dài từ ngày 30/5 tới ngày 25/7.
Ở giai đoạn này, Ban chỉ đạo kết hợp với nhà trường tổ chức lấy thông tin thí sinh, địa điểm thi tại Thành phố Vinh.
Tổ chức 3 chuyến xe đưa đón các em tại trường THPT Quỳnh Lưu 2 đến địa điểm thi an toàn, tiết kiệm. Kết hợp với Tỉnh đoàn hỗ trợ thí sinh tìm phòng trọ giá rẻ, đảm bảo giúp đỡ phần nào những khó khăn với các sĩ tử. Hoạt động khảo sát và lập danh sách phòng trọ an toàn sẽ được các tình nguyện viên tiến hành thực hiện ngay sau khi diễn ra lễ ra quân.
Song song với việc hỗ trợ trực tuyến qua điện thoại, qua diễn đàn thì ở giai đoạn này, các thí sinh sẽ được các tình nguyện viên hỗ trợ trực tiếp  về hướng dẫn nơi ăn, chốn ở, đường đi tại các điểm chốt, các điểm thi.
 Thông tin về các hoạt động, các đặc điểm của từng khu vực tại các nơi đều đã được up-date và phổ biến rộng rãi bằng các kênh thông như: Cổng thông tin điện tử Quynhluu2.edu.vn, Diễn đàn học sinh Quỳnh Lưu 2 quynhluu2.com, Học sinh Quỳnh Lưu 2 trên Facebook....

  1. Giai đoạn III: “Cùng em đến Giảng đường”
 Đây là một chương trình hoàn toàn mới, nhằm mục đích giúp đỡ các em tân sinh viên trong việc chuẩn bị nhập trường, tìm nhà trọ và tư vấn về kinh nghiệm và kỹ năng sống xa nhà.
3.1. Thời gian: Từ 20/8 đến 30/9/2012
3.2. Các nội dung thực hiện bao gồm:
- Tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ, giúp đỡ về nhà trọ: Tại tất cả 3 miền, thông tin chi tiết sẽ được cập nhật đầy đủ trên diễn đàn quynhluu2.com 
- Tư vấn về thông tin, trả lời các câu hỏi liên quan đến việc nhập trường của các bạn tân sinh viên: Mỗi vùng sẽ có 2 số điện thoại nóng để các bạn có thể gọi đến và được tư vấn trực tiếp.
- Thành lập đội tình nguyện lưu động để hỗ trợ, giúp đỡ các tân sinh viên khi nhập trường. Đội tình nguyện này sẽ làm việc một cách linh động theo lịch nhập học của các Trường Đại học và Cao đẳng khác nhau.
- Chương trình “Gặp gỡ tân sinh viên” sẽ là chương trình kết hợp với hoạt động tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2012 của Hội cựu học sinh Quỳnh Lưu 2 với việc giao lưu giữa các tình nguyện viên, các sinh viên cũ với các bạn Tân sinh viên năm 2012. Đồng thời, thông qua chương trình, Hội cũng sẽ trao tặng những suất quà tới các Tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại Học, CĐ năm 2012 và các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Với tổng kinh phí cho trên 10 triệu đồng cho chương trình “ Tiếp sức mùa thi 2012”  
           Cũng trong buổi lễ ra quân nhằm hỗ trợ các tình nguyện viên có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, ban chỉ đạo trang bị kiến thức  công tác bao gồm: bản đồ xe buýt thành phố Vinh; các điểm chốt; danh sách các nhà trọ giá rẻ, các nhà nghỉ, khách sạn gần khu vực thi; danh sách địa điểm đặt máy ATM,…, và khuyến khích các tình nguyện viên tự chủ động chuẩn bị kiến thức về đường xá, địa điểm thi.
          Đây là một hoạt động có ý nghĩa xã hội và giá trị nhân văn sâu sắc, tạo niềm tin và giúp các thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi. Mục đích của chương trình là hỗ trợ một cách nhanh chóng, hiệu quả; giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các thí sinh và phụ huynh ở Địa bàn Quỳnh Lưu 2  tham dự kì thi Đại học và Cao đẳng tại Thành phố Vinh năm 2012. Đồng thời góp phần phổ biến việc ứng dụng CNTT trong mọi mặt của cuộc sống.
          Buổi lễ ra quân kết thúc thật đẹp bằng những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc gặp gỡ của các tình nguyện viên với các đại biểu tham gia chương trình , các chiến sĩ tình nguyện bắt tay ngay vào công việc bằng ngọn lửa đã được thổi bùng từ lễ ra quân đã sẵn trong tim, sẽ có cuộc họp riêng từng đội giúp các chiến sĩ trong đội hiểu về nhau nhiều hơn, hợp tác tốt hơn và cùng nhau hoàn thành sứ mạng Tiếp sức mùa thi 2012
.
Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân:
Đ/ C Hồ Thị Lý-  sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội khai mạc buổi lễ
Đ/C Hoàng Nguyên Đức - SV trường ĐH CN Hà Nội thông qua kế hoạch
Toàn cảnh buổi lễ
 
Phát biểu của Đ/ C Nguyễn Văn Trường - BTV Huyện Đoàn Quỳnh Lưu
Phát biểu của Thầy Hồ Sỹ Nam Thắng- PHT

 
Ban chỉ đạo chương trình tiếp sức mùa thi 2012

Tác giả bài viết: Nam Thắng

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây