Tháng ba yêu thương!

Thứ hai - 05/03/2012 08:09
Tháng ba yêu thương!
 
    Tháng ba về vẫn nồng nàn hơi ấm của mùa xuân.Tháng ba về  vẫn thấy những giọt sương chưa buông trên cành lá nhưng chợt thấy mênh mang bởi những giọt nắng đầu mùa đậu trên mái tóc ai mềm mại. Tháng ba về chợt thấy yêu thương....
  Tháng 3 sao thấy diệu vợi, sao thấy bâng khuâng khi nghĩ về mẹ, về chị, về em bởi tháng ba có một ngày dành cho những người yêu thương ấy.
   Tháng ba có một ngày để ta tri ân mẹ. Tặng mẹ một bông hồng để ta biết mình yêu thương mẹ ra sao!Dành cho mẹ một vòng tay ôm để biết mẹ hao gầy theo năm tháng như thế nào? Và dành cho mẹ một lời chúc để ta biết trong đời này mẹ dành cho ta bao tình yêu thương- không một lần toan tính.
  Nhưng liệu ta có làm được những điều đơn giản ấy hay không?
Bao tháng ngày ta được sống trong vòng tay bao bọc của mẹ nhưng ta không biết quý trọng. Bao tháng ngày ta nghe tiếng ầu ơ, bao tháng ngày ta ta thấy ánh mắt lo âu của mẹ khi ta ốm, bao tháng ngày ta nghe tiếng cằn nhằn của mẹ khi ta không ngoan...nhưng bây giờ liệu ai còn nhớ hay đã lãng quên? Nhưng với mẹ, ngày ta biết đi, ngày ta biết nói, ngày ta lần đầu đi học, ngày ta lần đầu được giấy khen, ngày ta lần đầu đánh nhau với bạn...tất cả, tất cả đã ở trong tim.

   Vậy mà, đôi khi một tiếng gọi mẹ ơi ngọt ngào, đôi khi một việc làm cho mẹ vui lòng...ta đều thấy khó khăn.Vì sao lại thế? Bởi ta đã quen nhận từ mẹ mà chưa quen phải cho mẹ như thế nào.
  Khóe mắt mẹ đã đầy những vết chân chim, dáng hình mẹ đã hao gầy, mái tóc mẹ đã màu mây, trái tim mẹ đã đầy lắm những lo âu, cuộc đời mẹ đã đầy lắm những nhọc nhắn...
  Và bởi thế, hãy yêu thương và trân trọng mẹ!
   Tháng ba về, ta cũng tri ân những người chị người em. Những người chị đang nhọc nhằn với những mơ ước, những người em đang đong đếm những nỗi buồn của tuổi đôi mươi.Ta chỉ mong được làm một cánh diều no gió chở ước mơ của chị đi xa, ta chỉ mong được làm một tia nắng ấm để xua đi những nỗi buồn u ẩn trong lòng người em gái, để em không bao giờ phải rơi nước mắt! Để mỗi sáng mai mở cửa ra, em lại chờ đón cuộc đời đầy tươi xanh...
   Tháng ba vẫn tinh khôi.Tháng ba về để ta tri ân những vất vả trong cuộc đời mẹ. Tháng ba về để ta tri ân những người chị người em với nụ cười xinh đang làm nên sắc màu của thế giới.
   Tháng ba về ta chỉ mong những người phụ nữ quanh ta mỉm cười hạnh phúc, biết thỉnh thoảng quẳng gánh lo đi mà vui sống!
  Tháng ba về đầy ắp những yêu thương!!!


Nguyễn Hương
 Từ khóa: tháng ba

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây