Câu chuyện của Hải âu và Chú Ong

Thứ sáu - 06/04/2012 23:36
Câu chuyện của Hải âu và Chú Ong
 
Chuyện của Hải âu
 
Bạn có biết tại sao con ong luôn bận rộn với các loài hoa không? Bởi vì nó đang tìm kiếm một lá thư. Con ông tự nhủ rằng làm cách nào để nó trở thành con ong lớn, bay qua biển cả lớn.

Bay qua biển cả không chỉ là ước mơ của loài ong, mà cũng chính là ước mơ của mỗi con người chúng ta. Là ước mơ của chính bạn. Bạn có biết loài chim nào thật sự bay qua biển cả và bầu trời? Câu trả lời chính là Hải Âu. Mỗi con người chúng ta chính là Hải Âu. Bạn cũng vậy.

Hải Âu tự nói rằng, thật ra, trong mắt người khác, nó rất ngu ngốc. Bởi vì thời gian bay của nó rất dài. Động tác lại không được linh hoạt. Bởi vậy, nó thường bị những loài chim khác chê cười. Nhưng Hải Âu từng nói rằng, mục đích của nó là có thể bay qua biển cả mênh mông và bầu trời rộng lớn. Do đó, nó cần có một thời gian dài để chuẩn bị. Cần phải có đủ sức lực. Quá trình chuẩn bị như thế khiến nó trở nên ngốc nghếch.

Hôm nay, Hải Âu nhờ mình nói với các bạn về ước mơ này. Bạn có biết Hải Âu muốn truyền đạt điều gì không?
    Nếu bạn không phải là người bay giỏi nhất, cũng không thường xuyên xếp hạng nhất, thì đây chính là lý do tại sao bạn cần một quá trình chuẩn bị lâu dài. Bạn cần có thời gian để tích lũy sức mạnh. Bạn có một đôi cánh của Hải Âu, chỉ cần kiên trì và nổ lực, sẽ có một ngày, bạn cũng có thể bay xa như vậy. Ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực.Chuyện của Chú Ong

Con ong giống như con người đánh rơi đồ vật, luôn bận rộn tìm kiếm.

Câu chuyện kể rằng, con ong luôn tìm kiếm là thư mà khi xưa vua để lại. Trong lá thư có đề cập đến cách biến một con ong nhỏ trở thành một loài chim to lớn, khỏe mạnh và bay xa khắp nơi; trở thành một con cá lớn hay có cái đầu to như đầu voi.


Tuy nhiên, mọi người đều cho rằng loài ong đã rất tốt, rất hoàn mỹ và có một mùi thơn dịu nhẹ. Nhưng loài ong lại mong muốn trở thành loài động vật lớn hơn, ít nhất cũng có thể bơi lội dưới nước.

Truyền thuyết nói rằng, lá thư được giấu trong một đóa hoa. Nhưng nó lại rất nhỏ. Chỉ cần 1/10 của giọt nước, thì chữ nhỏ trên lá thư mới hiện ra và chỉ có loại ong mới đọc được. Loài ong đã tìm kiếm tất cả các loài hoa. Nhưng vẫn không tìm thấy. Những tiếng "vu vu" thể hiện sự oán trách, than thở, tiếp theo là bay đến một đóa hoa khác. Mỗi lần tìm kiếm, trên mỗi đó hoa, chúng đều đánh dấu ký hiệu. Nhưng hoa nhiều vô số kể. Có khi, vì không kịp đánh dấu lên nhụy hoa, nên chúng hái hoa nhiều lần, làm chỗ nào cũng có phấn hoa.

  Khi cảm thấy mệt mỏi, chúng sẽ nhả ra mật. Đối với loài ong, mật ong giống như một quyển nhật ký, ghi chép lại hình ảnh. màu sắc của hoa, bao gồm mùi vị của phấn hoa.
        Một hôm, có một con ong đã già. Đôi cánh của nó bị hư hỏng rất nhiều nên không thể bay đi hái nhụy. Nó nằm trên một cành cây. Thấy nhiều con ong trẻ khác bay qua bay lại, nhất thời, con ong già cảm thấy tiếc cho chúng.
    Nó muốn nói với đàn ong trẻ (đương nhiên là ý tốt) rằng: đừng tìm kiếm lá thư đó nữa, vì có thể lá thư đó không hề có thật. Nhưng dường như đàn ong trẻ không có thời gian để nghe lời khuyên của con ong già. Nhưng cũng có thể trong lúc nghe ong già khuyên, bọn ong trẻ vừa tìm thấy lá thư đó.

Trong đầu nó nghĩ rằng, muốn tìm thì cứ tìm kiếm. Nếu không bận rộn như vậy, có thể con ong sẽ mập và khỏe mạnh hơn nhiều. Nhưng nó sẽ không tìm được nhiều mật ong. Có lẽ vì có loài ong, nên các loài hoa mới nở. Ngôn ngữ của hoa được loài ong mang đi cho các loài hoa khác.

    Bí mật này đã khiến con ong luôn tin tưởng và không ngừng tìm kiếm lá thư. Sau đó, nó có thể trở thành một động vật lớn hơn.
 
Và bạn...hãy tìm kiếm một ước mơ.

   "Con ong" trong câu chuyện là một loài ong không ngừng tìm kiếm những đóa hoa, tìm kiếm là thư có phương pháp giúp chúng biến thành những loài động vật khỏe mạnh khác. Thời gian trôi qua, chúng vẫn chưa tìm thấy. Nhưng chúng không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Có lẽ vì không ngừng tìm kiếm ước mơ đã trở thành thói quen, thậm chí là một cách hưởng thụ của chúng.
    Cho dù ước mơ đang ở đâu đi nữa, nhưng chúng luôn kiên trì và không bao giờ từ bỏ ước mơ. Trong quá trình không ngừng tìm kiếm, cuộc tìm kiếm đã trở thành mục đích của chúng. Trong một thời gian nào đó, chúng sẽ đạt được kết quả bất ngờ.

  Thật ra bạn cũng như con ong. Chỉ cần có hy vọng kiên trì cho quan niệm của mình. Dù kết quả như thế nào đi nữa, bạn cũng không hối hận.
 

Tác giả bài viết: Hải Nguyên(st)

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây