Để tạo cảm hứng cho mỗi ngày

Thứ hai - 20/02/2012 04:20
Để hứng mỗi ngày
 
- Nhiều lúc chúng ta than thở rằng cuộc sống của mình đang là một vòng lặp nhàm chán vô vị, không có gì để làm cung chán, bận bịu quá cũng có lúc tự nhiên mất hứng.
 
Ngủ dậy sớm
Dành ra một khoảng nhỏ trong thời gian biểu hàng ngày làm thử những điều này đi, để xem anh bạn hạnh phúc và cảm hứng có thể trốn đâu cho thoát.
 
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng người ngủ sớm và dậy làm việc sớm sẽ khỏe mạnh, làm việc hiệu quả và hạnh phúc hơn các cú đêm rất nhiều. Nếu ngày mai bạn có nhiều môn học nhàm chán, và tối nay bạn vừa uể oải lê xác về từ 1 lò học thêm nào đó, lời khuyên cho bạn là 1 cốc sữa nóng và quyển sách lý thuyết của 1 môn ngày mai (chọn môn mà bạn chán nhất ấy). Lên giường đọc sách và dần để nó ru ngủ bạn. Bạn tin không, sáng dậy sớm đọc tiếp bạn sẽ thấy mình nhớ những kiến thức đã ru ngủ bạn nhanh đến không ngờ. 


Xem lại những kỉ vật


 
Đúng vậy, những khi bạn cảm thấy bản thân thật thất bại, thật vô nghĩa, cuộc sống quá nhàm chán. Hãy thử lật lại những trang nhật kí, những tấm ảnh và những kỉ vật của bạn. Đó đều là bạn trong quá khứ, đều là những điều bạn đã trải qua. Thậm chí, nếu thứ bạn giở lại là một trang nhật kí không vui, là một kí ức buồn thì cũng hãy xem cái cách bạn đã vượt qua nó.  


Thay đổi

 Bạn tin không, thay đổi tạo nên hạnh phúc. Đó là niềm hạnh phúc vì sự mới mẻ, vì nó mang đến cảm giác bắt đầu lại hoàn toàn. Chia tay người yêu ư, thì đã sao, nhuộm màu tóc mà bạn vẫn thích từ lâu xem nào. Vấn đề là, sự thay đổi mà bạn đang tạo ra thật sự truyền cảm hứng cho bạn vì chính bạn, chứ không phải vì bất kì ai. Một điều mới mẻ sẽ khiến bạn thấy thú vị hơn để tiếp tục cố gắng.
Vận động


 


Vận động tạo nên hóc-môn vui vẻ. Bạn cứ thử xem, dù có mệt mỏi, căng thẳng đến mấy, bạn cũng không thể có thời gian nghĩ đến chúng khi đang tưng bừng nhảy nhót. Chưa kể thể dục xong, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình dường như nhẹ đi rất nhiều. Bộ môn cực kì khuyên dùng cho chúng ta chính là đạp xe. Nếu bạn muốn suy tư, ngắm cảnh, đạp xe chậm lại, lãng mạn vô đối. Nếu muốn xả stress thì sao, guồng chân nhanh trên những đoạn đường dài và vắng. Bạn có thấy mình đang rất nhẹ nhàng, tự do không?
Ở bên người bạn tin yêu


 
Khoa học đã chứng minh là giọng nói của mẹ có thể khiến con người cảm thấy an toàn và hạnh phúc hơn. Ai bắt nạt bạn sao, cứ về ôm mẹ là sẽ thấy dễ  chịu hơn hẳn. Hoặc là gọi cho đứa bạn thân nhất, mè nheo nhẹ nhàng chút xem sao, đảm bảo nó sẽ sẵn sàng chiều lòng kẻ đang đau khổ-là bạn. Và cuối cùng, bạn có biết điều gì tạo nên hạnh phúc lớn nhất không? Chính là giúp người khác, để họ cùng vui với bạn. Nụ cười và tình yêu lan nhanh hơn cả domino ấy chứ, đẩy quân domino hạnh phúc của bạn cho người bên cạnh xem nào. Chúng ta cùng cười nhé! 
 
 
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây