Cảm xúc tháng 10

Thứ hai - 15/10/2012 04:41
Cảm xúc tháng 10


 
Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ
Nằm kề bên nhau, phố xưa nhà cổ, mái ngói thơm nâu

Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội
Mùa hoa sữa về thơm từng cơn gió
Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ
Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua...
(Trịnh Công Sơn )
 
   Tôi rất thích mấy câu thơ đó, không phải chỉ vì tôi nhớ Hà Nội  mà nó còn gợi cho tôi cảm xúc của những ngày  cuối Thu, có nắng vàng thưa và có những chiều mưa phùn nhè nhẹ.
   Tháng 10 đến bên tôi mang tên "mùa lá đổ".Tháng 10 rồi chỉ thoang thoảng mơn man mùi hoa sữa.Gió tháng 10 mang mùi hương đằm thắm,đặt nắng dịu dàng lên phố thênh thang.Gió mở cửa hôn nhẹ lên mắt nâu, nhặt được nụ cười mang màu Thu cuối.
  Tháng 10 mùa còn nghiêng mái tóc,những cô thiếu nữ đôi mươi lang thang góc công viên nhỏ nhặt cánh lá vàng ép lại một mùa Thu.
   Tháng 10 thấy lòng xốn xang biết bao nhiêu, những gánh hàng hoa ngợp tràn con phố nhỏ của các mẹ, các chị .Những ngõ nhỏ rực màu lá bàng.
   Tháng 10 về còn thấy những ưu tư, những người mẹ già đôi mắt đã hằn báo vết chân chim vẫn còm cõi gánh hàng rong để kiếm tiền nuôi cháu......
   Đã chẳng còn giữ được mùa Thu lại nữa, dù là lá vàng, hay chút nắng se nhẹ thì cũng đổ,thoang thoảng hương sữa lưu luyến cuối mùa.Vậy thôi, tất cả  rồi cũng sẽ nhường chỗ cho những đợt gió đầu Đông.! Tất cả trôi đi, chỉ có tâm can còn lại đối diện với bộn bề cuộc sống, khi nghĩ về mẹ, về chị, về em và cả về mình nữa!
        Tháng 10 có những niềm riêng không thể nói,ta xin giữ lại cho mùa một chút riêng tư....
,

Tác giả bài viết: Hải Nguyên

 Từ khóa: tháng 10

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây