10 điều nên tránh để thành công.

Thứ tư - 22/08/2012 10:06

10 điều nên tránh để thành công.


 

  Một năm học mới đã thực sự bắt đầu. Những niềm vui mới và những thử thách mới đang đón chờ các bạn. Nhân dịp đặc biệt này xin gửi tới các bạn học sinh Quỳnh Lưu 2  những lời chúc tốt đẹp và cũng muốn chia sẻ với các bạn một vài bí quyết nho nhỏ có thể giúp các bạn thành công trong học tập, cuộc sống... 
 

 


10 lý do khiến bạn không thành công là:
 
 
  1. Tính do dự: là một thói quen xấu và ảnh hưởng đến người khác. Nhiều cơ hội bị vuột mất chỉ vì do dự, thiếu quả quyết. Tuy nhiên, hãy mạo hiểm tiến lên với đôi mắt mở to, chứ đừng mang tâm trạng của kẻ đánh bạc chỉ biết tung vốn liếng của mình trong bóng tối.
 
 
  1. Thiếu kiên trì: Hầu hết người ta thất bại không phải vì thiếu kiến thức hay kỹ năng, mà vì họ bỏ cuộc. Bí quyết thành công đơn giản nằm ở hai yếu tố: Kiên trì và tự chủ. Kiên trì trong công việc cần phải làm và tự chủ, tránh những việc không nên làm.
 
 
  1. Thiếu tầm nhìn: Con người thường muốn có được những thứ mình ao ước một cách nhanh nhất. Vì thế, không ít người đã đi theo con đường tắt, bỏ qua lòng tự trọng của chính mình. Ngoài ra, khi chỉ biết nghĩ đến những mục tiêu ngắn hạn thay vì lâu dài, tầm nhìn của người ta sẽ bị hạn chế, họ sẽ không bao giờ thấy mục tiêu nào xứng đáng cả. (Nếu không đầu tư xứng đáng vào việc mình làm, kết quả ta nhận được cũng chẳng đáng bao nhiêu).
 
 
  1. Thiếu ưu tiên trong cuộc sống: Thành công không tự đến bằng cách học thuộc những quy tắc dẫn đến thành công, mà từ sự hiểu biết chúng để thiết lập ưu tiên thích hợp nhằm vận dụng và thực hiện các nguyên tắc ấy. - Nếu bạn không định hướng và không có mục đích thì dù có tố chất nào đi nữa, bạn cũng sẽ không thành công.
 
 
 
  1. Thiếu niềm tin: Có niềm tin mới xây dựng được lập trường, người không có niềm tin dễ xuôi theo người khác vì thiếu tự tin và can đảm. Họ tuân theo số đông để được chấp nhận dù có thể biết mình đang làm chuyện sai trái.
 
 
  1. Không chuẩn bị: Áp lực có thể khiến bạn tê liệt nếu bạn thiếu chuẩn bị. Càng chuẩn bị tốt, sự sẵn sàng, tự tin của bạn càng cao. Chuẩn bị nghĩa là biết chịu đựng thất bại nhưng không bao giờ dễ dàng đầu hàng nó, là can đảm đối mặt, cho dù thấy thất vọng nhưng không nản lòng và biết rút kinh nghiệm từ sai lầm của mình.
 
 
  1. Thoái thác, đỗ lỗi:Thoái thác, đỗ lỗi là chiêu thức của người thất bại, họ luôn viện dẫn trăm ngàn lý do giải thích tại sao không thể làm được, gặp chuyện gì họ cũng có thể viện cớ và đỗ lỗi.
 
 
  1. Không biết rút kinh nghiệm từ sai lầm: Kinh nghiệm cũng là tên gọi cho những sai lầm của chúng ta trong cuộc sống. Khi không biết rút ra bài học sai lầm của bản thân, xem ra ta đang tự hủy diệt chính mình. Không chỉ vậy, người khôn ngoan hơn còn biết học hỏi từ những sai lầm của người khác.
 
 
  1. Sợ hãi: Nếu để mất tinh thần, chúng ta sẽ không bao giờ làm được những điều mình mong muốn. Thường thì cảm giác sợ thất bại và không chịu cố gắng còn tệ hơn là bị thất bại. Sợ hãi còn có thể hủy hoại quan hệ tình cảm, sức khỏe… và sợ hãi sinh ra âu lo, là một trong những lý do làm suy yếu khả năng giải quyết vấn đề của chúng ta.
 
 
  1.  Tự ti: Tự ti là thiếu ý thức tự trọng và không nhận biết giá trị bản thân. Điều này dẫn đến việc ỷ lại và phụ thuộc vào người khác; nên dễ thỏa hiệp, không nghĩ đến việc đạt được mục tiêu của mình.
 
 
Người thành công không mong đợi phép màu hay trông chờ những việc dễ dàng đến với mình mà họ nhìn vào những khả năng có được còn lại hơn là những thứ đã mất. Chỉ ao ước suông thì không bao giờ thành hiện thực. Can đảm và nghị lực là sự kết hợp quan trọng cần phải có để mang lại thành công. Đó cũng là sự khác biệt giữa người bình thường và người khác thường…   
 


 

Tác giả bài viết: Hải Nguyên(st)

 Từ khóa: các bạn

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây