Giúp bạn vượt qua nỗi buồn...

Thứ năm - 13/12/2012 09:37
 Giúp bạn vượt qua nỗi buồn...
 

 
Trong cuộc sống sẽ có lúc những người bạn quanh ta vì một lý do nào đó cảm thấy vô cùng buồn chán, thất vọng. Nhìn đứa bạn thân đột nhiên mất hết niềm tin vào cuộc sống, ta biết phải làm gì trong hoàn cảnh này ? Nếu nỗi buồn cứ mãi đeo bám không thôi thì làm sao để giúp bạn lấy lại tinh thần và phấn chấn như trước đây ?
 


1. Để cho bạn yên tĩnh
Hãy để cho bạn có thời gian tĩnh tâm và suy nghĩ nếu như bạn muốn như vậy. Đừng bắt bạn phải đi vui chơi thư giãn hoặc đến những nơi ồn ào, náo nhiệt. Dù biết rằng ta có ý tốt, nhưng trong những lúc này, bạn cũng sẽ khó chấp nhận lời đề nghị bởi bạn cần ở một mình để phân tích đúng sai và chọn cho mình cách giải quyết tốt nhất. Điều bạn mong muốn nhất chính là được mọi người tôn trọng không gian và cảm xúc riêng tư. Vì vậy nếu ta cứ nhất quyết giúp bạn vượt qua nỗi buồn theo cách riêng của mình thì sẽ chỉ càng khiến bạn thêm bực bội và khó chịu mà thôi.
 
2. Đừng bắt bạn kìm nén cảm xúc
Nếu bạn đang buồn thì ta đừng bao giờ bắt bạn cười. Khi bạn cần khóc và muốn khóc, hãy để cho bạn được khóc. Kìm nén nỗi buồn sẽ chẳng khiến nó qua đi mà còn làm cho  tâm trạng bạn thêm chán nản, cáu gắt. Hãy chọn cho bạn một nơi thật yên tĩnh để bạn có thể thoải mái… khóc. Nghe có vẻ rất kì lạ nhưng nếu ở những chỗ đông người, có thể bạn sẽ phải gắng gượng để không “mít ướt” vì sợ mất thể diện.
 
3. Tôn trọng và kiên nhẫn với bạn
Không ai biết rằng nỗi buồn sẽ kéo dài bao lâu. Vì vậy, nếu muốn giúp bạn tạm biệt nỗi buồn thì ta hãy ở bên cạnh những lúc bạn cần. Không cần phải tìm mọi cách để khiến bạn mau lấy lại tinh thần. Chỉ đơn giản là một cái ôm, một cái nhìn thông cảm hoặc ngồi lại nghe bạn tâm sự để bạn không cảm thấy cô đơn, như vậy đã là sự an ủi lớn nhất mà ta có thể làm cho bạn mình rồi.

 4. Đưa bạn trở về với cuộc sống bình thường
Khi bạn đã bình tĩnh, hãy giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống bình thường. Một buổi đi dạo trong công viên, “lăn” vào bếp nấu món ăn yêu thích cùng bạn, hoặc  tư vấn cho bạn vài bộ phim có nội dung nhẹ nhàng có thể sẽ giúp bạn từ từ rời xa nỗi buồn. Ta có thể đưa ra cho bạn vài lời khuyên bổ ích một cách khéo léo, tốt nhất đừng để bạn bị nỗi buồn chế ngự trong thời gian quá lâu. Đề nghị bạn cùng làm một việc gì có ích để khiến bạn quan tâm nhiều hơn đến thế giới xung quanh cũng là một cách giúp bạn quên đi nỗi buồn nhanh chóng.
 
5. Giúp bạn hướng đến tương lai
Khi bạn đã điều chỉnh lại cuộc sống bình thường, ta vẫn hãy tiếp tục động viên và nhắc bạn rằng trong bất kì hoàn cảnh nào, cũng sẽ có những người luôn ở bên cạnh chăm sóc và quan tâm đến bạn. Bạn có thể đau lòng một giờ, một ngày, một tuần nhưng sau khi nỗi buồn chấm dứt, hãy giúp bạn hướng đến tương lai cùng với tính cách mạnh mẽ hơn, vui vẻ hơn, quyết đoán và lạc quan hơn để đối mặt với những thử thách khác trong cuộc sống.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây