Trường THPT Quỳnh Lưu 2 đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước

Thứ hai - 25/05/2020 05:53
       Là ngôi trường nằm cạnh quốc lộ 1A, khu vực có nhiều điểm đen về tai nạn giao thông, đồng thời Quỳnh Lưu 2 cũng cách biển Quỳnh không xa. Mùa hè đến, các em học sinh thường có nhu cầu tắm biển nhiều. Để hạn chế những tai nạn giao thông, tai nạn thương tích và đuối nước có thể xảy ra, giúp cho các em học sinh tham gia giao thông, sinh hoạt và vui chơi an toàn, sáng ngày 25/5/2020 trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho các em học sinh, đây là việc làm rất cần thiết và mang lại ý nghĩa thiết thực trong nhà trường.
ảnh tuyên truyền
Thầy giáo: Tăng Ngọc Hà đang thực hiện các nội dung tuyên truyền
 
Học sinh theo dõi buổi tuyên truyền
Học sinh chăm chú tiếp cận tri thức tại buổi tuyên truyền

      Tại buổi tuyên truyền, thầy giáo Tăng Ngọc Hà đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, đồng thời hướng dẫn cho các em biết cách sơ cứu cho người khác khi bị tai nạn thương tích, đuối nước một cách hiệu quả nhất.
        Để kích thích sự tìm tòi, hoạt động của học sinh trong việc tiếp cận những tri thức của chủ đề phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, Ban tổ chức hoạt động đã chuẩn bị một số câu hỏi và những phần quà có ý nghĩa thực sự để động viên cho những em có câu trả lời đúng đã làm cho hoạt động ngoại khóa càng thêm sôi nổi. Những gương mặt rạng ngời, vui mừng, phấn khởi của các em học sinh mỗi khi được nhận những phần quà từ ban tổ chức đã làm xua tan đi cái nóng bấc, oi ả của mùa hè, tạo động lực cho một tuần học tập mới hiệu quả.
      Kết thúc thời lượng tuyên truyền, đa số các em học sinh của trường đã lĩnh hội được những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết trong việc phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước để ứng dụng vào thực tiễn khi cần thiết, làm cho cuộc sống ngày càng trở nên tươi đẹp hơn.
 

Tác giả bài viết: Đào Xuân Đức

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây