Trường THPT Quỳnh Lưu 2 đi thực tế, tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới.

Thứ hai - 20/10/2014 19:07
  Trường THPT Quỳnh Lưu 2 đi thực tế, tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới.

Được sự cho phép của Sở Giáo dục-đào tạo Nghệ An, trong hai ngày 18,19/10/2014 Nhà trường và Công đoàn Trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã tổ chức cho cán bộ- giáo viên đi thực tế, tìm hiểu các di tích lịch sử và Di sản thiên nhiên thế giới nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
    Điểm dùng chân đầu tiên của Đoàn là  đến  khu di tích Đền Trần thuộc phường Lộc Vương- thành phố Nam Đinh. Đến thăm Đền Trần, đoàn có dịp thả hồn về với cội nguồn hơn bảy trăm năm trước. Đây là nơi thờ các vua nhà Trầncùng các quan lại có công phù tá  nhà Trần. Đền Trần được xây dựng trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị  quân Minh phá hủy vào thế kỷ 15. Ở đây, đoàn đã tham quan Khu di tích này bao gồm có đền Thiên Trường (hay còn gọi là Đền Thượng) và đền Cố Trạch (còn gọi là Đền Hạ) được xây dựng sát cạnh nhau, vốn trước đây là khu trung tâm của Hành cung Thiên Trường. Về phía Tây đền Trần xưa còn có chùa Trùng Quang, nay không còn. Trên cơ sở nền tảng của cung điện Trùng Hoa xưa, năm 2000 tỉnh Nam Định đã tiến hành xây dựng đền Trùng Hoa tại vị trí ngôi chùa Trùng Quang trước đây.

   Điểm dừng chân thứ 2 của Đoàn là Vịnh Hạ Long – được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. . Ở đây khi ngồi trên du thuyền Đoàn đã tận mắt chứng kiến Vịnh Hạ Long nổi  bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương… Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, … Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”
   Chuyến thực tế, tìm hiểu đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong suy nghĩ của CB- NV nhà trường. Đây là một dịp đi để thêm yêu, thêm tự hào về Đất nước Việt Nam, cũng là một dịp để tăng cường đoàn kết trong Hội đồng sư phạm nhà trường.
   Một số hình ảnh của đợt thực tếXem phim 5d

Chờ xem phim 5DKhung cảnh Vịnh Hạ LongChờ.... cơm trên boong tàu. heeeeee


Bến tàu chở du kháchVịnh Hạ Long qua góc nhìn của Thiên Sơn :)  :)

Tác giả bài viết: Hương Nguyễn

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây