Cảm xúc về ngày nhà giáo

Thứ sáu - 16/11/2012 03:05

CẢM NGHĨ VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

          Bận rộn với bài vở ở trường, với công việc thường ngày ở nhà, với những lo toan trong cuộc sống, trong học tập,... chẳng có khi nào chúng em dành khoảng thời gian cỏn con để nhìn lại chính mình, suy nghĩ về những gì đã xảy ra và sắp xảy ra. Rồi bất chợt giật mình nhận ra tháng 11 đã đến và thế là 20 tháng 11 sắp về.
          Dù đã từng trải qua "Mười Mùa Tri Ân" nhưng dù mùa nào, năm nào thì cảm xúc về thầy cô, về mái trường trong em vẫn không hề thay đổi. Bởi làm sao chúng em quên được công ơn to lớn của thầy cô, Người dạy em biết học, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác; Người đã dạy em biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những cảnh đời bất hạnh; Người dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại. Thế nên, trong tận sâu thẳm của chúng em thầy cô như những cánh diều che chở cho bao thế hệ học sinh, như những bờ vai cho chúng em nương tựa và sẻ chia, như những con đò thầm lặng đưa dòng tri thức lan tỏa muôn trùng vạn dặm.

          Chính vì vậy, nhân Ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em xin bày tỏ lời tri ân chân thành nhất đến quí thầy cô. Chúng em cảm ơn thầy cô nhiều, thật nhiều vì những kiến thức quý báu và quan trọng hơn là những tình cảm mà thầy cô đã dành cho chúng em. Đồng thời, chúng em cũng xin lỗi vì những lúc lười học, chưa ngoan làm thầy cô buồn lòng. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng sửa chữa khuyết điểm, tích cực học tập trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành công dân tốt để đền đáp phần nào công ơn trời biển của thầy cô.
          Con đường phía trước còn dài, dù mai sau không còn học dưới mái trường này nữa nhưng chúng em tin rằng thầy cô vẫn luôn dõi theo bước chân của chúng em, sẵn sàng nâng đỡ khi chúng em vấp ngã. Chúng em cũng sẽ luôn hướng về thầy cô với cả sự biết ơn và niềm tự hào khi được là con của thầy cô, đã được thầy cô giáo dục bằng cả trái tim ấm nồng tình yêu thương.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn

Nguồn tin: Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây