Cảm xúc tháng Năm

Chủ nhật - 28/04/2013 04:34

Cảm xúc tháng Năm

Khi mùa hoa loa kèn đi qua sẽ là lúc ánh nắng chói chang của mùa hè rọi chiếu, bầu trời được tô điểm bởi rất nhiều màu sắc: màu đỏ của phượng, màu tím bằng lăng, màu vàng của nắng…

Tháng Năm cũng là lúc ta hay gặp phải những cơn mưa rào bất chợt, nước trắng ngang trời. Tháng Năm cũng là mùa thi, là mùa những sĩ tử đua nhau để bước vào những trận chiến đấu quyết liệt để rồi sau đó tạm gác lại bút nghiên để nghỉ ngơi thư giãn lấy lại tinh thần.

Tháng Năm về, cho con người ta những cảm xúc tươi mới, những cái nhìn lạc quan và cả những trải nghiệm mới mẻ với những chiến dịch Mùa hè xanh.

Tháng Năm mang theo nó bao nhiêu cảm xúc, cả niềm vui, cả nỗi buồn của sự chia ly, xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường yêu dấu. Tháng Năm – tháng dành riêng cho những cảm xúc học trò, cho một thời sinh viên nhiều niềm nhớ.

Tháng Năm - nắng vàng tươi rực rỡ. Tháng Năm với tiếng ve kêu râm ran khắp phố phường, khuấy động những không gian tĩnh lặng.

Tháng Năm về nhắc ta nhớ đến nhiều kỷ niệm của những ngày đã qua, những gương mặt bạn bè thân thương, những ánh mắt thầy cô dịu dàng ấm áp.

Tháng Năm - cả dân tộc nhớ đến một con người vĩ đại - một Hồ Chí Minh tên Người rạng rỡ khắp năm châu.

Tháng Năm về, đôi chân muốn chạy nhanh hơn, tiếng hát như cất cao hơn để thả hồn ta vào với không gian của những miền quê yêu dấu, những cánh đồng lúa chín vàng trĩu hạt, để cảm nhận vị đắng mặn những giọt mồ hôi của mẹ chốn quê nhà.

Tháng Năm về, ta phiêu du trong miền nhớ và hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của bà của mẹ.

Và tháng Năm đến rồi đi, như nhịp điệu sôi động náo nức của mùa Hè.

Tác giả bài viết: st