Gặp hai tân thủ khoa xinh đẹp xứ Nghệ

Thứ năm - 20/06/2013 12:38

(Dân trí) - Đạt 58 điểm, hai nữ sinh Nguyễn Ngọc Minh Hằng và Phạm Thị Hà Vy, học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã trở thành thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Cả hai bạn đều là những nữ sinh học giỏi và đạt nhiều thành tích trong học tập.

Gặp hai tân thủ khoa xinh đẹp xứ Nghệ
Hai bạn Nguyễn Ngọc Minh Hằng (bên trái) và Phạm Thị Hà Vy là tân thủ khoa tốt nghiệp THPT năm nay với số điểm cả 6 môn là 58 điểm.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tại Nghệ An, vượt lên hơn 41.000 thí sinh, hai bạn Nguyễn Ngọc Minh Hằng và Phạm Thị Hà Vy (học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An) đã trở thành tân thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Nghệ An cùng đạt tổng số điểm ở 6 môn là 58.

Tân thủ khoa với nhiều danh hiệu học tập đáng nể!

Nguyễn Ngọc Minh Hằng, học sinh lớp 12C5, lớp Chuyên Anh, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP. Vinh, Nghệ An) đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An với số điểm 58 với 4 môn thi đạt điểm 10 tuyệt đối (điểm 6 môn: Văn 9,5; Toán 10; Anh 10; Hóa 10; Sinh 10; Địa 8,5).

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất hiếu học xứ Nghệ, Hằng luôn tự nhủ phải cố gắng học tập thật tốt, để xứng đáng và tự hào với mảnh đất học quê mình. Suốt 12 năm liền, Hằng luôn đạt học sinh giỏi toàn diện. Ngoài ra, trong các thành tích học tập của mình, Hằng còn đạt nhiều danh hiệu xuất sắc như: đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc Gia môn tiếng Anh, giải Nhì học sinh giỏi môn tiếng Anh toàn tỉnh, IELTS đạt 7,5. Bên cạnh đó, Hằng còn đạt học bổng Nguyễn Văn Đạo của trường Đại học FPT (Hà Nội).
Minh Hằng đạt 4 môn với số điểm tuyệt đối 10 điểm là môn Anh, Toán, Sinh và Hóa.
Minh Hằng đạt 4 môn với số điểm tuyệt đối 10 điểm là môn Anh, Toán, Sinh và Hóa.

Khi biết mình đạt được danh hiệu thủ khoa với số điểm 58, Hằng đã rất bất ngờ. “Hôm đó em phải gọi điện gần 50 lần đến hỏi tổng đài 1080 thì mới biết được điểm của mình. Biết mình được 58 điểm, em thấy vui lắm, nhưng biết mình là thủ khoa em khá bất ngờ. Cả buổi trưa đó em không ngủ được và đi báo tin vui cho mọi người biết”, Hằng chia sẻ khi biết mình đạt thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp vừa rồi.

Trong 6 môn thi tốt nghiệp vừa qua, Minh Hằng đạt 4 môn với số điểm tuyệt đối 10 điểm là môn Anh, Toán, Sinh và Hóa. Với Hằng, môn học sở trường nhất vẫn là tiếng Anh. Hằng đam mê và dành nhiều thời gian để cố gắng học thật tốt môn tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Không chỉ học qua sách vở, cô thủ khoa luôn cố gắng tạo ra môi trường tiếng Anh xung quanh mình để dễ dàng tiếp thu và quen dần với môi trường mới.
 
Minh Hằng chụp ảnh kỷ niệm với một người bạn tại Hàn Quốc trong chuyến giao lưu trại hè.
Minh Hằng chụp ảnh kỷ niệm với một người bạn tại Hàn Quốc trong chuyến giao lưu trại hè.
 
Nhận xét đề thi năm nay, tân thủ khoa cho biết đề thi cũng không quá khó và vừa sức trung bình cho tất cả các học sinh. Còn riêng với đề Văn, Hằng rất bất ngờ vì hành động dũng cảm của bạn Nguyễn Văn Năm lại được đưa vào đề thi, mặc dù Hằng đã biết đến tấm gương dũng cảm đó qua nhiều tờ báo từ trước. Nhưng sau những giây phút suy nghĩ, Hằng đã tự tin làm bài và hoàn thành tốt bài thi của mình.
 
“Khi đọc đề, em cũng thấy bất ngờ với câu hỏi nghị luận xã hội nhưng sau một lúc suy nghĩ em đã vạch ý ra và nhận thấy cũng không khó để hoàn thành tốt câu hỏi này. Theo em câu hỏi này rất hay, qua đó chúng em có thể bày tỏ được những quan điểm của mình, bên cạnh đó còn có thể liên hệ được với những bạn thanh niên trẻ hiện nay, có nhiều bạn vẫn đang thực sự vô cảm với những khó khăn của người khác”, Hằng chia sẻ.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Hằng cho biết sẽ dự thi khối D vào chuyên ngành tài chính Quốc tế của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Hằng luôn ấp ủ ước mơ và chắc chắn Hằng sẽ cố gắng học thật tốt để đi du học ở nước Úc hoặc các nước Bắc Âu để rồi đem những kiến thức đã học về làm giàu cho quê hương đất nước.

Cô học trò thủ khoa với 3 điểm 10 tuyệt đối thi tốt nghiệp

Cùng với Nguyễn Ngọc Minh Hằng, bạn Phạm Thị Hà Vy - học sinh lớp 12C2, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu cũng trở thành tân thủ khoa tốt nghiệp THPT cùng với số điểm 58 điểm của cả 6 môn thi (Văn 9; Toán 9,5; Địa 9,5; Anh 10; Hóa 10; Sinh 10).

Là học sinh giỏi toàn diện 12 năm liền, Vy luôn cố gắng phấn đấu để vươn lên trong học tập. Kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, khi biết mình là thủ khoa với số điểm 58, Vy rất vui vì bao nhiêu công sức cố gắng nay cũng đã có kết quả xứng đáng với mình.

“Hôm các bạn báo cho em là có điểm thi tốt nghiệp, em nhắn tin đến tổng đài để xem thì bất ngờ với số điểm mình đạt được của cả 6 môn là 58 điểm. Càng bất ngờ hơn là khi em biết mình lại là thủ khoa nữa. Em đã rất vui sướng và chia sẻ với tất cả mọi người. Gia đình, bạn bè em, ai cũng mừng cho em”, Vy sung sướng khi biết mình là thủ khoa tốt nghiệp năm nay với số điểm 58 và 3 môn đạt điểm 10 tuyệt đối.
Minh Hằng chụp ảnh kỷ niệm với một người bạn tại Hàn Quốc trong chuyến giao lưu trại hè.
Tân thủ khoa Phạm Thị Hà Vy với số điểm là 58 và 3 môn Hóa, Anh, Sinh đều đạt điểm 10 tuyệt đối.

Bên cạnh đó Vy cũng thấy mình có nhiều yếu tố may mắn trong kỳ thi. Vy bảo trước đây đã nhiều lần đi thi nhưng nhiều lần không "may mắn". Năm thi chọn vào lớp chuyên Văn trong kỳ thi lên lớp 10, Vy đã không may mắn khi đạt kết quả tốt, hay trong các kỳ thi học kỳ khác, Vy cũng đã không đạt được kết quả như mong đợi. Nhưng lần này thì khác, Vy đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp của mình và trở thành tân thủ khoa với số điểm cao 58 điểm.

Trong tất cả các môn, Vy vẫn thích và học giỏi nhất là môn Văn. Những môn còn lại Vy cũng cố gắng học để giành được những kết quả cao nhất trong học tập. Nhận xét đề Văn năm nay, Vy cảm thấy rất thích thú và cũng đầy bất ngờ với câu hỏi về hành động dũng cảm quên mình cứu 5 em nhỏ của bạn Nguyễn Văn Nam ở Trường THPT Đô Lương 1.

“Lúc đầu em thấy bất ngờ nhưng sau lại thấy rất xúc động với câu hỏi đề Văn vừa qua. Em rất tự hào với bạn Nam nên qua đề Văn này, em đã bày tỏ những quan điểm, cảm xúc của mình khi mình cũng là một người con trên mảnh đất xứ Nghệ. Sau khi em làm bài, em rất tự tin sẽ đạt điểm tuyệt đối ở câu hỏi này” - Vy hài lòng với số điểm môn Văn mình đạt được.

Với những môn còn lại, như Sinh, Hóa không phải là sở trường của Vy thì Vy cũng đã gặp không ít khó khăn trong việc ôn tập và làm bài thi của mình. Khó khăn vì không phải là môn yêu thích, nhưng Vy may mắn khi có người em gái học ban B nên đã giúp đỡ rất nhiều trong việc ôn tập. Nên trong kỳ thi vừa qua, không những đạt được kết quả cao mà Vy còn đạt được điểm tuyệt đối ở cả hai môn “không chuyên” này.

“Môn Sinh em học cũng không được tốt, nhưng nhờ có em gái của em học giỏi khối B nên nó cũng giúp đỡ em rất nhiều. Có người học cùng lại có người chỉ cho mình học nên em thấy mình may mắn lắm. Khi biết được 10 điểm môn Sinh với Hóa, em bất ngờ lắm. Em không nghĩ là mình sẽ đạt điểm tuyệt đối, e thấy mình rất may mắn”. nói đoạn Vy cười khẽ nhẹ nhàng.

Chia sẻ về mục tiêu, kế hoạch trong tương lai của mình, Vy cho biết sẽ thi vào chuyên ngành quan hệ quốc tế của trường Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, hiện tại Vy vẫn còn phân vân giữa trường Đại học ngoại thương với Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, vì với kết quả thi thử Đại học vừa rồi, Vy vẫn thấy chưa an toàn cho trường mình chọn. Nhưng Vy vẫn sẽ cố gắng ôn tập thật tốt để theo đuổi được ước mơ của mình.
 
Cùng chúc hai em có một kỳ thi đại học sắp tới thành công, may mắn...

Ngọc Tú - Nguyễn Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây