Tri ân

Thứ sáu - 24/05/2013 09:45
Tri ân
Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ.
 Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha.
 Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ.
 Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.
Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn.
Mang cả tấm thân Cha che chở đời con.
            Không gì có thể cân đong đo đếm những gì các bậc làm cha làm mẹ đã dành trọn cho con mình. Suốt cuộc đời, tình yêu thương con luôn đặt vị tại một nơi quan trọng nhất trong tim cha mẹ. Mưa nắng dãi dầu không quản, khó khăn nhọc nhằn chẳng sờn chi. Có những lúc tưởng chừng như tất cả khó khăn chồng chất, nỗi lo cơm áo gạo tiền, những rạn nứt đối mặt trong cuộc sống đã có thể quật ngã những con người vĩ đại ấy. Chính niềm vui của con được đến trường, được sánh bước cùng bè bạn trên những buổi tan trường, nụ cười của con rạng rỡ trên môi là động lực thôi thúc, nung nấu tinh thần cha mẹ vượt lên tất cả để hiên ngang, vững bước chăm lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ, manh áo. Niềm vui của con là niềm vui cha mẹ, nỗi khổ con mang, cha mẹ nặng long hơn. Dành trọn cho con tất cả chẳng đòi hỏi ngược lại điều chi. Chỉ mong con thành đạt nên người. Các khó nhọc cha mẹ dành phần hết, để cho con yên tâm lo việc học hành, chăm lo tương lai sau này. Đôi lúc con thơ vì vô tình hay cố y không nghĩ thấu, để rồi nước mắt lăn dài trên mắt mẹ, tiếng thở dài trong giấc ngủ của cha càng nặng quằn ưu tư trằn trọc.
 Trưởng thành.
           18 tuổi, cái tuổi mà mọi người vẫn bảo nhau là đã lớn, đã trưởng thành. 18 tuổi, em bước vào cuộc sống với bao niềm mơ ước trong veo, đầy sức sống của cái tuổi căng tràn nhiệt huyết trẻ. 18 tuổi em có một người bạn mới – đường đời. Dẫu biết rằng lắm gian nan, khó khăn đang chờ phía trước, nhưng đó là quy luật không thể tránh khỏi. Em bước ra khỏi vòng tay chở che của cha mẹ để tìm tòi, góp nhặt nhiều điều về cuộc sống để từ đó em trưởng thành hơn cái tuổi 18 bây giờ. Tuổi 18, tuổi tiền đề trưởng thành, tuổi đã nhận thức rõ ràng nhiều thứ, đã biết sự nhọc nhằn, hy sinh của cha mẹ, sự tâm huyết của thầy cô.
          Tất cả mọi người đều hướng về em, giúp em thêm động lực vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, sẵn sàng những cánh tay dìu dắt em những lúc cần thiết nhất. Và đặc biệt, quan trọng nhất bây giờ, tất cả mọi người đều có chung một niềm tin và chỉ một niềm tin duy nhất: Em sẽ thành công vượt qua kỳ thi tốt nghiệp sắp tới với thực lực và chính khả năng của mình. Chuyên san kỳ này dành trọn cho các bạn học sinh khối 12, những học sinh vừa có một lễ Tri Ân và Trưởng Thành đầy cảm xúc. Không ít phụ huynh, các đại biểu tham dự ngày hôm ấy và chính bản thân các bạn khối 12 đã không cầm được những giọt nước mắt yêu thương, tình cảm khi nghe những lời tâm sự rất thật, xuất phát từ sâu thẳm trong những trái tim học trò, tưởng như chỉ có bài vở và những trò đùa tinh quái.
 Ban Biên TP - tinhbien 2S shool

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Nguyễn Thị Hương

    Chúc các em học sinh khóa 46 thân yêu luôn vững tâm, vững tin để chinh phục những đỉnh cao! Hãy tin rằng- cuộc sống là không giới hạn...
    Ngày mai nữa thôi là các em sẽ xa trường. Hãy cố gắng để sau này Trường THPT Quỳnh Lưu 2 có thể tự hào về các em nhé!

      Nguyễn Thị Hương   26/05/2013 12:13
Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây