Những điều Teen lớp 12 đang... lo lắng

Thứ sáu - 18/05/2012 10:26

Những điều Teen lớp 12 đang... lo lắng


“Mình sợ rằng sẽ mất hết bạn bè, tình yêu và cả những ký ức đẹp đẽ của cái tuổi học trò. Cái thời cấp ba thật đáng nhớ bao nhiêu. Nhưng khi nghĩ lại rằng chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, mọi chuyện sẽ chấm dứt..."
Tôi lo cho tương lai
Nếu thi đậu thì tương lai của mình sẽ như thế nào? Nếu thi trượt thì tương lai của tôi sẽ trở thành ra sao?

Đây chính là lúc mà các bạn học sinh 12 cần phải biết mình cần gì, và phải biết mình phải có gì để chuẩn bị bước vào cánh cổng tương lai của bản thân mình sau này. Nhiều bạn nói rằng các bạn ấy rất sợ khi nghĩ đến hai chữ “tương lai”, vì không biết nó sẽ thế nào...
Thay vì dành thời gian suy nghĩ mông lung, vậy tại sao các bạn không biết cố gắng chăm chỉ học tập. Sẽ chẳng quá trễ để bản thân cố gắng từ ngay bây giờ. Nếu bạn nào nghĩ rằng cứ việc bỏ xuôi để tương lai từ từ trôi đến thì đó sẽ là một sai lầm to lớn. Kết quả thu được chỉ là một tương lai mờ mịt và con đường cực kỳ khó khăn lẫn chông gai.
Tôi chẳng muốn chia tay
Ký ức đẹp đẽ, đầy mộng mơ của tuổi áo trắng sẽ kết thúc rất nhanh chóng đấy các bạn 12. Có bạn nào đã cảm thấy lo lắng khi nhắc đến đó chưa?
Sẽ không còn gặp gỡ bạn bè, thầy cô…

Sẽ không được chào cờ vào mỗi sáng thứ hai…
Sẽ không còn được thầy cô nhắc nhở, la mắng bởi những trò quậy phá tinh nghịch mà đáng yêu…
Sẽ không còn được ăn vụng trong giờ học...
Và sẽ không còn rất nhiều thứ… Mà đó đều là những tình cảm, những kỷ niệm quý báu của thời học sinh.
Nhắc đến, đã có không biết bao nhiêu bạn rất lo lắng. Suốt 12 năm cắp sách đến trường, hầu như ai ai cũng đã quen với cái nếp sống hồn nhiên mà năng động của tuổi học trò. Liệu sau này khi chia tay mái trường, chia tay bạn bè, thầy cô để trở thành những người lớn thì liệu nó có đáng buồn và sợ hãi hay không?
Bạn nào đang chuẩn bị cho mình những cuốn lưu bút, những dòng tự bạch thì đều là những bạn đang rất sợ điều đó xảy ra. Chính vì thế mà mọi người mới muốn giữ lại chút gì đó mà sau này cũng có thể nhớ lại rằng mình từng trải qua cái thời áo trắng kinh khôi, xách cặp đến trường hằng ngày.
Và tôi lo cho tình yêu
Tình yêu tuổi học trò luôn là tình yêu đẹp. Vì những suy nghĩ ngây thơ, những hành động đáng yêu và cũng có chút bồng bột mà nó luôn là mối tình đẹp nhất của mỗi người.
Nhiều bạn học lớp 12 bây giờ trong tình trạng như đang ngồi trong chảo dầu. Cứ lo lắng không biết lỡ đậu đại học rồi thì không biết hai đứa mình sẽ ra sao. Rồi chẳng biết nếu anh ấy hoặc cô ấy lên phố rồi thì liệu hai đứa có còn khắng khiết hơn nữa hay không… Ôi nhiều chuyện khiến các đôi các cặp học trò của chúng ta phải nháo nhào lên mỗi ngày.
Thậm chí có cặp còn cãi nhau ỏm tỏi, cứ gặp là gây, cứ thấy là cãi, mà cốt lõi cũng là vấn đề chọn trường. Cô nàng thì thích được học chung trường với chàng, còn chàng lại thích cô nàng học trường mà mình thích, nên những trận cãi vã cứ không ngừng nghỉ.
Đúng là thật khó khăn cho các cặp nếu nói hai tiếng “xa nhau” sau khi tốt nghiệp. Nhưng cũng đừng vì quá lo lắng mà có những quyết định sai lầm cho tương lai của mình sau này Teen nhá.

Tác giả bài viết: NT ( Sưu tầm)

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây