GIAO LƯU GẶP MẶT KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG CỦA NIÊN KHÓA 1972- 1975

Thứ hai - 10/08/2015 04:48
GIAO LƯU GẶP MẶT KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG CỦA NIÊN KHÓA 1972- 1975
 
  Nhằm ôn lại những kỉ niệm của thời học sinh, tri ân các thầy cô giáo và gặp gỡ bạn bè sau những tháng ngày xa cách, trong hai ngày 8,9 tháng 8 năm 2015, cựu học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 2 niên khóa 1972-1975 đã tổ chức gặp mặt thân mật.
  Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, cuộc giao lưu gặp mặt đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, xúc động bởi tình thầy trò, bởi tình bằng hữu. Về dự cuộc gặp mặt của khóa có sự hiện diện của cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thanh(Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường từ 1968-1977), các thầy cô giáo từng dạy, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là sự tề tựu của 230 cựu học sinh của khóa từ khắp mọi miền đất nước.
   Tại buổi gặp mặt, Ban liên lạc và các cựu học sinh đã báo cáo một cách sơ lược sự trưởng thành của khóa học cũng như những chia sẻ rất chân tình của các cựu học sinh. Học tại mái trường Quỳnh Lưu 2 trong hoàn cảnh khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ, khóa học cùng các thầy cô giáo đã phải sơ tán về nhà dân để học; nhiều học sinh của khóa đã lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc và nhiều anh chị đã ngã xuống vì sự bình yên của dân tộc. Khóa học kết thúc khi đất nước thống nhất, đó là sự thử thách vô cùng lớn lao của các anh các chị. Nhưng với bản lĩnh, ý chí và sự tự hào về truyền thống của những người con xứ Quỳnh, của học sinh Quỳnh Lưu 2, các anh các chị đã vượt qua muôn vàn khó khăn để khẳng định được mình, Hôm nay về đây, các anh các chị là những người thành đạt trên nhiều lĩnh vực, có những người đã lên ông lên bà, có người vẫn còn phải đối diện những lo toan của cuộc sống… nhưng tất cả khoảng cách đã bị xóa nhòa bởi những tình cảm ấm nóng.
  Phát biểu tại buổi gặp mặt, cô Nguyễn Thị Hoài Thanh tự hào, xúc động bồi hồi trước sự trưởng thành của một thế hệ học sinh vàng của nhà trường, trước sự đổi thay và lớn mạnh của trường Quỳnh Lưu 2. Bởi thế cô mong muốn các học sinh tiếp tục quan tâm tới nhà trường.
  Cũng trong buổi gặp mặt, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, NGƯT Vũ Ngọc Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự trân trọng đối với khóa học 1972-1975. Thầy khẳng định: Đây là một cuộc gặp gỡ vô cùng ý nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp của nhà trường và chắc chắn đây là một việc làm có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.
   Trong dịp gặp mặt này, hướng về 50 năm ngày thành lập Trường, niên khóa 1972-1975 cũng về thăm trường, trồng cây lưu niệm và tặng trường những món quà có giá trị.
Một số hình ảnh hội khóa 1972-1975:
 
 Cô Nguyễn Thị Hoài Thanh cùng các cựu HS trồng cây lưu niệm 

Các thầy cô giáo cũ và HS của khóa thả những cánh chim chuyên chở khát vọng và tình yêu thương

  Cựu HS chụp ảnh lưu niệm tại Trường

Cô Nguyễn Thị Hoài Thanh- nguyên Hiệu trường nhà trường phát biểu ý kiến

 
Tâm sự của  học sinh khóa 1972-1975


NGƯT Vũ Ngọc Tuấn- thay mặt Lãnh đạo Trường phát biểu ý kiếnTặng quà tri ân các thầy cô giáo cũHS của khóa chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Hương Nguyễn- Hồ Hoàng

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây