Người đi tìm chân kinh đã về với Thiên đàng!

Thứ sáu - 04/01/2013 11:53

Người đi tìm chân kinh đã về với Thiên đàng!

 Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng đột ngột qua đời vào 16 giờ ngày 31/12/2012, khi chỉ còn hơn 8 giờ đồng hồ nữa để bước sang tuổi 31. Tuy chỉ sống một cuộc đời ngắn ngủi nhưng “ngọn lửa” làm ấm lòng và thay đổi biết bao số phận.

 

 
  Sinh năm 1982 tại Nghi Diên - Nghi Lộc - Nghệ An, khi mới 2 tuổi, Hùng đã mắc căn bệnh hiểm nghèo khiến em bị liệt toàn thân. Từ đó là những chuỗi ngày dài trong ốm đau, tật bệnh. Sau những tháng ngày giành giật với cuộc sống, đến năm học lớp 7, Hùng đã phải nghỉ vì bệnh ngày càng trầm trọng, cơ thể chỉ còn chưa đầy 20kg. Năm 15 tuổi, Hùng liệt gần như hoàn toàn, chỉ còn cử động được 2 ngón tay rồi cuối cùng là 1 ngón tay.
T   hế nhưng bằng nghị lực phi thường, Hùng không chỉ sống mà em còn mày mò tự học để rồi năm 21 tuổi (2003), Hùng mở Trung tâm tin học dành cho người khuyết tật. Không chỉ học nghề để mở ra cơ hội việc làm, Trung tâm còn là mái nhà ấm áp, nơi gặp gỡ, động viên, truyền cho nhau nghị lực sống cùng tinh thần lạc quan của những số phận không may mắn.
Không dừng ở đó, Hùng còn sáng lập trang website mang tên www.nghilucsong.net với nội dung hỗ trợ người khuyết tật tìm kiếm thông tin về việc làm và học tập với hơn 30.000 thành viên khắp thế giới, 100 nghìn bài viết được sẻ chia.
  những thành công trên, năm 2005, Nguyễn Công Hùng được Tạp chí Công nghệ Thông tin eChip đã trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ CNTT.
Năm 2006, Hùng được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”, Trung ương Đoàn trao tặng Gương mặt trẻ tiêu biểu và được TBT Nông Đức Mạnh trao bằng khen “Thanh niên tiêu biểu” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Năm 2010, Trung tâm Nghị lực sống của Hùng đoạt giải thưởng đặc biệt về “Cơ sở đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật tốt nhất” trong cuộc thi Victa Awards 2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Năm 2011, Nguyễn Công Hùng được được Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao tặng kỷ niệm chương “15 năm - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”.
Ngoài những tặng thưởng trên, Nguyễn Công Hùng còn được trao tặng nhiều giải thưởng khác.
    Với 30 năm sống trên cõi đời này thì có đến 28 năm tật bệnh nhưng Nguyễn Công Hùng đã sống một cuộc sống dài, rất dài bởi em đã sống cho nhiều kiếp người và làm thay đổi rất nhiều số phận kém may mắn.
Hùng đã đi qua cuộc đời này như lời em nói: "Tôi ví hành trình đời sống của tôi giống như việc đi lấy chân kinh vậy. Khả năng sống độc lập, tự tin, trung thực và yêu thương người đồng cảnh là những quyển kinh mà ai muốn có nó đều phải cần cù chăm chỉ".
   Hùng ơi! Ngọn lửa nồng ấm em thắp lên trong trái tim những người cùng cảnh ngộ không bao giờ tắt mà sẽ tiếp tục tỏa sáng cho hôm nay và cho mãi mai sau. Em hãy yên lòng nơi chín suối bởi những gì em còn trăn trở, những gì em chưa làm được chắc chắn sẽ được kế tục bởi những nghị lực phi thường và những trái tim nhân hậu của các thế hệ tiếp theo.
    Lễ tang của Nguyễn Công Hùng đã được tổ chức trọng thể vào sáng ngày 3/1 tại giáo xứ xã Đoài trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân và bạn bè!
   Vĩnh biệt em, vĩnh biệt một ngọn lửa đam mê, trung thực, tự tin. Vĩnh biệt một khát vọng sống độc lập phi thường và trái tim nhân hậu. .Vĩnh biệt em! Vĩnh biệt một người con đất Việt đã hoàn thành sứ mệnh của một thiên thần đã thắp lên niềm hy vọng, lạc quan và yêu đời cho tất cả những người cùng cảnh ngộ và là tấm gương sáng cho những người bình thường noi theo
Xin được thắp nén tâm nhang cho Người đi tìm chân kinh đã về với Thiên đàng!
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây