Vũ khúc thời gian...

Thứ bảy - 29/12/2012 22:04

Vũ khúc thời gian...

   Tí tách… Tí tách...Bước chân thời gian dường như vội vã hơn. Năm mới 2013 đã bắt bắt đầu về với những cơn mưa nhẹ, những cơn mưa xuân dịu mát của đất, trời...Và ai cũng háo hức đón chờ những ngày đầu tiên của tháng 1!
    Khúc khích… Khúc khích…
 Năm mới cũng bắt đầu nhen nhóm những niềm vui của tuổi mới, những tia hi vọng ngủ quá lâu trong kí ức, chắp cánh cho những nụ cười bay về miền hạnh phúc chào đón tương lai.Có người nói quá khứ và hiện tại như hai người bạn đồng hành luôn đi cùng nhau trong cuộc sống. Qua trải nghiệm mới thấy điều đó đúng! Có quá khứ thật vui, làm người ta ấm lòng khi nhớ lại, nhưng cũng có những quá khứ làm người ta muốn quên đi để bước tiếp.Có những quá khứ lấp lánh trong hạnh phúc làm người ta mỉm cười, nhưng cũng những lúc hạnh phúc mang hình những giọt nước mắt..
   Ngổn ngang trong miền ký ức về ngày hôm qua, hôm nay và miên man suy nghĩ về ngày mai chợt nhận ra rằng thời gian sao trôi đi lặng lẽ và vô tình đến thế! Sự lặng lẽ và vô tình đó đã làm hối tiếc biết bao nhiêu điều trong mỗi con người. Nhưng có lẽ, đỗ lỗi cho thời gian là lặng lẽ, là vô tình thì thật oan ức, có chăng sự lặng lẽ và vô tình đó lại chính là do con người tạo ra. Thời gian thì cứ trôi đi, cuộc sống cơm áo gạo tiền đã làm cho con người vô tình trước thiên nhiên, trước cuộc đời hay vô tình trước thời gian?

    Cuộc sống cũng thế, được và mất, có những tình cờ lại là định mệnh hay những chia ly tưởng số phận đã an bài. Thế giới diệu kỳ có biết bao điều ta chẳng thể ngờ tới hay biết trước được; duyên kỳ ngộ chưa chắc sẽ tránh được những chia ly; thất bại chưa chắc đã tồi tệ bởi những thành công có được đôi khi còn phải trải qua biết bao thất bại trước đó. Và cứ thế, mỗi lần lắng nghe tiếng tích tắc hay ngắm nhìn kim đồng hồ chạy từng giây chậm chạp hãy biết quý trọng lấy thời gian.
Thời gian không thừa thãi để yêu thương, không thừa thãi để sống hết mình, không thừa thãi để hưởng thụ. Nhưng cũng chẳng cần phải lo lắng về cái hữu hạn của đời người khi mà bạn biết tận dụng thời gian bởi lúc đó thời gian sẽ đứng về phía bạn và luôn ủng hộ bạn.
   Cuộc sống có quá nhiều thứ không như ta mong muốn. Nỗi buồn, nỗi đau nhiều hơn rất nhiều so với những niềm vui thoáng chốc vụt bay. Hạnh phúc lúc nào cũng mong manh và thoáng qua trong chốc lát. Ta giữ lại trong lòng nhiều kỷ niệm khó quên. Có những kỷ niệm ngọt ngào ta luôn giữ, có những kỷ niệm mà mỗi khi nhớ lại làm ta bật cười một mình, và có những kỷ niệm mà mỗi khi nhớ lại ta tiếc nuối mãi vì nó đã vụt bay xa khỏi tầm tay với của ta làm tim ta đau nhói.
  Nhưng ...kỷ niệm nào đi chăng nữa ta cũng phải tiếp tục hành trình và phải bước đi cho hết con đường còn lại của mình. Giữ chi những buồn đau và khó chịu trong cuộc sống, giữ chi những lo toan cơm áo gạo tiền, giữ chi những điều làm tim ta đau nhói?!
Thời gian rồi sẽ cuốn trôi tất cả, không dành lại cho mình mọi thứ như mình mong muốn đâu. Ta đang sống hôm nay, thì không nên giữ những gì không đáng giữ của ngày hôm qua. Ta đang sống hôm nay thì đừng quá bận tâm lo nghĩ những điều không tốt đẹp cho ngày mai. Ta đang sống hôm nay ta cứ hít thật sâu và cảm nhận những điều tốt đẹp của ngày hôm nay. Ta đang sống hôm nay hãy mỉm cười với những ai ta gặp trong ngày hôm nay. Ta đang sống hôm nay hãy đến những nơi mà ta muốn đến trong ngày hôm nay. Đừng bận tâm và suy nghĩ nhiều thứ sẽ làm chùn bước chân của mình.
   Thời gian không cho ta nhiều lựa chọn, hãy biết trân quý những gì mình đang có và hãy biết tận dụng tốt những cơ hội mà thời gian mang lại để biết rằng “cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, cho ta ngày nữa để yêu thương”.
    Bởi thế, chào tuổi mới, chào năm mới, chợt thấy bâng khuâng, chợt thấy ấm lòng bởi quanh ta vẫn còn rất nhiều nhiều tốt đẹp...
 Bởi thế, chào năm mới  2013 cầu chúc cho tất cả mọi người an vui, vững tâm và hãy cố gắng làm những gì mình mong muốn!
 

Tác giả bài viết: Quỳnh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây