Quỳnh Lưu 2 mãi trong em...

Thứ ba - 20/11/2012 00:27
 
Thầy Nguyễn Hải Thanh kính mến!
    Vậy là chúng em đã thật sự xa mái trường rồi, 3 năm dài là thế mà sao cảm giác nhanh quá chừng. Em chỉ thấy mình có lỗi nhiều lắm thầy ạ!. Bao nhiêu kỉ niệm gắn với mái trường này. Nhớ những buổi lao động đầu tiên, thầy còn nhớ cái ao ở cổng trường không?, đó là nơi đầu tiên em gặp những người bạn cùng lớp. Nhớ những buổi thi văn nghệ, những cuộc thi nào là cắm hoa, rung chuông vàng,…Nhớ những lời MC Đức Anh và MC Sen “ hót” trên sân khấu thật là hay biết chừng nào!…Đơn giản thế thôi mà sao nhớ đến lạ lùng. Nhớ những buổi học, nhớ những lời thầy cô, nhớ những lần lên bảng không thuộc bài, nhớ những câu chuyện thầy cô kể, nhớ những lần đi muộn…rồi trèo tường, nhớ những tiếng nạt thầy, nhớ giọng cười của các cô...
   Chúng em biết đã nhiều lần làm thầy cô phải buồn hay tức giận. Nhiều khi các thầy cô cũng chẳng nói ra, chỉ nén cục giận mà cười với học sinh .Mỗi thầy cô trong trường đều rất quan tâm chu đáo đối với học sinh, coi học sinh như con cái trong nhà…Vậy mà nhiều khi chúng em vô tâm lắm, mãi nói chuyện mà không để ý đến thầy cô giảng bài. Chắc những lúc đó thầy cô thấy giận lắm phải không ạ?!
  Thầy ơi, thời gian xa trường cũng đã qua mà em cảm thấy còn nhiều điều chưa thực hiện được. Trước hết là đối với thầy cô, lòng biết ơn, niềm kính yêu…chẳng biết phải đền đáp các thầy cô sao cho đủ. Em muốn nói chuyện, tâm sự với các thầy cô mà sao em nhát quá. Sau đó là còn bao nhiêu điều muốn nói với bạn bè và với những người không bao giờ có thể hiểu…”
Thầy cho em gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với tất cả các thầy cô trong nhà trường, những lời chúc từ tận đáy lòng. Chúng em- các thế hệ  học sinh Quỳnh Lưu 2 yêu các thầy cô lắm lắm…”
   Chúng em yêu thầy với những câu chuyện vui, với những lời giải đáp thư học sinh hóm hỉnh đầy ắp tiếng cười mà ẩn đầy hàm ý sâu xa, những lời răn dạy nhẹ nhàng, những lời khuyên không bao giờ là vô ích. Yêu cái cách nói chuyện của thầy, gần gũi, địa phương, không chau chuốt mà hay lạ lùng. Thầy là người luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của học sinh. Cách xử lí công việc chung, việc riêng thẳng thắn có những nét đặc biệt riêng, lạ nhưng hợp lý, trọn vẹn cả…
Chúng em yêu cô Nhạn, yêu điệu cười tự nhiên mang màu sắc mang bản lĩnh của cô. Em yêu cách dạy anh của cô: lời giảng diễn cảm, chân thực một cách không thực hơn được nữa, vừa giảng lại vừa kết hợp động tác cực kì sinh động. Cách đặt ra và giải quyết các vấn đề của thật là hoàn hảo! Các vấn đề tế nhị của “chị em”, chuyện “ con trai- con gái” thì cô chỉ tế nhị, nói bóng gió mà bộc lộ ra hết các vấn đề. Cô tài thật.
Thầy Đức ( toán) thì rất vui tính. Thầy hay kể chuyện cho học sinh nghe, chuyện của thầy toàn ý hóc hiểm nhưng mà vui. Thầy rất quan tâm đến lớp nhưng nhiều lúc “ lớp” lại làm cho thầy bực bội, cáu gắt. Những lúc ấy thầy..trông sợ lắm…Em quý thầy lắm…hihihihi!
Thầy Phú ( Vật lí) nhìn có vẻ tâm lí ra phết!. Thầy cực kì biết cách khích lệ học sinh cũng như nhắc nhở học sinh khi mắc lỗi. Cô Thư (dạy văn) thì cực kì quan tâm đến học sinh, cô tận tâm chỉ bảo cho học sinh những lời hay lẽ phải. Cô cũng rất vui tính, thỉnh thoảng cô cũng lôi một vài câu chuyện kể cho học sinh. Tuy chúng không hàm ý như của thầy Hải Thanh cũng không hóc hiểm như của thầy Phú nhưng cũng đủ cho học sinh cười no bụng…
Có vẻ thầy Nhân (dạy địa) hiền quá thì phải. Chẳng bao giờ thấy thầy tức giận cả.  Còn cô Vân (dạy sinh) khỏi phải nói. Nhỏ nhắn, xinh xắn, giảng bài hay lại nữ tính.Cô Lam ( tin) hồi đầu dạy nhìn có vẻ găng tơ nhưng sau khi học thì mới thấy cô hiền lành, cũng nữ tính, xinh nhất là khi cô cười cô ạ…Cô cười nhiều lên nhé.
Cô Hương ( văn) giảng bài thì khỏi phải chê. Em vô cùng tiếc cho những bạn nào nói chuyện mà không nghe cô giảng, phí bao nhiêu là lời hay ý đẹp. Em lãi to vì lúc nào cũng nghe cô giảng bài dù em không được học cô nhiều lắm..
Thầy Hổ rất hiền. Nhẹ nhàng, tình cảm là phương châm của thầy thì phải.
Cô Vân chủ nhiệm (Hóa) thì dễ tính vô cùng.
Thầy Nhuận( sử) để lại cho em rất nhiều cảm xúc với cách kiểm tra bài cũ của thầy. Nhờ thầy mà em biết thêm nhiều điều về kiến thức xã hội của đất nước và thế giới…
Em còn muốn biết về nhiều thầy cô nữa nhưng không được học với các thầy cô nên không hiểu các thầy cô nhiều cho lắm. Nhưng dù đó là thầy cô nào thì cũng đều yêu thương học sinh, đều dốc hết toàn bộ công sức đào tạo nên bao lớp học dinh có ích cho xã hội, cho đất nước, vinh danh trường THPT Quỳnh Lưu 2.
   Thầy ơi!vậy là chúng em đều đã xa mái trường QL2 rồi!nhưng thầy và các thầy cô hãy luôn hiểu rằng “ dù đi đâu về đâu thì mái nhà ql2 vẫn luôn chan chứa trong lòng chúng em”.Giờ đây, phía trước chúng em sẽ xuất hiện biết bao gian nan, thử thách trên con đường học Đại học.Nhưng cho chúng em xin được chúc thầy và tất cả các thầy cô sức khỏe dồi dào!dạy và công tác tốt!
                                                                                  
                                                                                        Học sinh cũ của Thầy
                                                                Hồ Trọng Hiệp (K44C1 Khóa 2009 – 2012)
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây