Hạnh phúc...đôi khi thật đơn giản!

Thứ hai - 17/10/2011 09:58
Hạnh phúc ...đôi khi thật đơn giản!
  •                                                                                                                   Phan Thị Thái- Lớp 12C6
 
   Trong cuộc sống, có nhiều người nghĩ rằng hạnh phúc là điều gì đó thật quá cao siêu, xa vời nhưng thật ra đôi khi thật đơn giản.
  Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là một bữa cơm nho nhỏ do bố và con làm đạo diễn để tặng mẹ nhân ngày sinh nhật mẹ. Bữa cơm ấy có lẽ chưa hoàn thiện, cơm có thể khê, canh có thể nhạt, nhưng mẹ lại cảm thấy rất ngon, bởi giờ đây mẹ có thể cảm nhận được thế nào là niềm hạnh phúc của sự chia sẻ.
    Hạnh phúc đôi lúc thật đơn giản, đó là nụ cười của bố khi được người con yêu thương rót cho bát nước chè xanh, khi cảm nhận được làn gió mát lành từ chiếc quạt nan từ bàn tay non nớt của đứa con khi đi làm đồng về. Bao nhọc nhằn trong bố tan biến hết bởi bố đang cảm nhận được thế nào là niềm hạnh phúc của sự  quan tâm.
  Hạnh phúc là khi bạm được sống trong cái nôi êm ấm của gia đình, có cha, có mẹ, có anh chị em sum vầy…trong khi quanh ta có nhiều tre em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, thèm khát một tổ ấm! Bởi vậy hãy biết trân trọng yêu thương mẹ cha, anh chị em của mình.
    Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là một bông hoa nho nhỏ của cô học trò nghèo tặng cô giáo nhân ngày nhà giáo. Không xa xỉ, không cầu kỳ mà lại ấm áp đến lạ. Cô giáo nhận bông hoa mà mắt cô rưng rưng…vì cô cảm nhận được niềm tự hào và hạnh phúc của nghề trồng người.
    Hạnh phúc đôi khi thật đơn giản, khi sáng nay đi học ta bị hỏng xe, cô bạn của lớp cạnh bên ta không thân lắm đã dừng lại giúp ta sửa xe và cả hai…bị chậm học. Lúc bấy giờ ta thấy một niềm  hạnh phúc đang len lỏi trong tim, đó là niềm hạnh phúc của sự giúp đỡ.
   Thế đấy các bạn ạ, hạnh phúc thực sự rất đơn giản, đơn giản đến nỗi chúng ta có thể bỏ qua bất cứ lúc nào không hay. Vì thế, chúng ta hãy mở rộng tấm lòng,mở rộng trái tim mỗi ngày để cảm nhận  những khoảnh khắc diệu kỳ của cuộc sống, để những khoảnh khắc ấy mãi ở lại trong mỗi chúng ta!
 

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

 Từ khóa: chúng ta

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây