Hạnh phúc ơi! xin đừng đi!

Thứ hai - 24/10/2011 18:31
Hạnh Phúc Ơi! Xin Đừng Đi
                  (  -Vũ Thị Vững- K43B1, Hiện là SV ĐH KH&NV TPHCM-)
 
        Ngồi buồn một mình tôi nghĩ về tất cả, nghĩ về gia đình, thầy cô, bạn bè. Cảm thấy buồn , cảm thấy trống trải. Tôi không hiểu chính mình, không hiểu những gì đang diễn ra trong nội tâm mình. Xa quê hương, xa gia đình và những người bạn từ thủa còn thơ. Xa những lời chỉ dẫn ân cần của thầy cô. Tôi thấy buồn. Một nổi cô đơn len lỏi trong tôi. Cũng thật may mắn và hạnh phúc khi ở nơi xứ xa lạ  có những người bạn quan tâm,  
             “Nhóc” yêu quý cuả Mèo. Cho phép Mèo được gọi là Nhóc nha.
        Khi viết những lời tâm sự này Mèo thấy thời gian qua hai đứa ít nói chuyện với nhau. Mèo cảm thấy có điều gì đó bất an, thật khó diễn tả những cảm xúc đó. Nhớ lại những ngày đầu mới quen thật vui, thật ngây thơ Nhóc nhỉ! Thời gian trôi nhanh thật đó. Thế mà cũng gần một năm Mèo quen Nhóc. Thời gian đó Nhóc đã là bạn rất thân, rất tốt của Mèo.  Là người đã chia sẽ những niềm vui ,nổi buồn cùng Mèo. Người luôn lắng nghe những tâm sự chân thật của Mèo và động viên khi Mèo khó khăn về tinh thần. Đó là những chuyện nhỏ, chuyện vặt mà Mèo chưa kể cho ai. Nhưng với Nhóc Mèo đã không giấu giếm. Rất thoải mái và cởi mở khi Mèo tâm sự những điều đó với Nhóc. Từ lúc nào Mèo cũng không biết nữa, trong tim Mèo Nhóc có một phần quan trọng đó.
       Nhóc à! Nhóc là người đã giúp Mèo thấy vững tâm trên con đường mình đã chọn, giúp “mít ướt”này tự tin hơn trong cuộc sống. Là người luôn cảm nhận từng nụ cười và nước mắt của  Mèo.
       Nhóc thân yêu! Dù ở nơi đâu, ở bất kì lúc nào Mèo cũng nhớ và yêu quý  Nhóc đó. Mèo đã cười và nụ cười thật nhẹ nhàng nhưng đầy hạnh phúc khi nghĩ tới Nhóc, nghĩ  tới giọng nói thật “đáng ghét” của Nhóc. Nhóc còn nhớ không? Những lần nói chuyện giữa hai đứa như con nít đó. Hay “cãi nhau” những chuyện thật vớ vẩn. Tuy là “cãi nhau” là “chém” cho vui nhưng lần nào Mèo cũng thắng phải không? Có lẽ Nhóc nhường phần thắng cho Mèo nhỉ! Những lần như vậy Mèo vui nhiều. Mèo hiểu rằng Nhóc là niềm vui mà cuộc đời này đã dành cho Mèo đó.
      Nhóc có biết rằng, thật bình yên và ấm áp khi Mèo có người bạn tốt là Nhóc  không? Mèo muốn Nhóc hiểu rằng “Những gì xuất phát  từ trái tim sẽ đi đến với trái tim”.Và trong mắt Mèo Nhóc đáng yêu lắm đó. Hãy luôn là Nhóc đáng yêu trong mắt Mèo nha. Vì Mèo biết có Nhóc nụ cười sẽ hạnh phúc hơn. Có Nhóc những muộn phiền, lo âu sẽ được xua tan phần nào. Cảm ơn vì đã là bạn tốt cuả Mèo. Hy vọng những niềm vui hai đứa cho nhau sẽ bền lâu. Hy  vọng tình bạn này sẽ đẹp và hồn nhiên như thời áo trắng. Và hy vọng rằng dù có như thế nào Nhóc cũng đừng quên Mèo nha. Và Mèo muốn Nhóc hiểu rằng: Nhóc là hạnh phúc của Mèo đó. Hạnh phúc ơi! Bình yên nhé.

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây