Đại học vinh - VIỆN NÔNG NGHIỆP VÀ TÀI NGUYÊN

Thứ hai - 01/06/2020 13:27
1. QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
- Mã ngành: 7850101
- Thời gian đào tạo: 4 năm.
- Tổ hợp các môn xét tuyển: A00 (Toán - Lý - Hóa), B00 ( Toán - Hóa - Sinh), D01 (Toán - Văn - Anh), B08 (Toán - Sinh - Anh)
- Xét học bạ phổ thông (trung bình tổ hợp 3 môn xét tuyển trong 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt 6,0)
- Phụ trách tuyển sinh: TS. Trần Thị Tuyến , ĐT: 0915.346.082
Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Quản lí tài nguyên và môi trường. Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo có kiến thức cơ sở, chuyên ngành trong lĩnh vực Quản lí tài nguyên và môi trường; có khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai, cải tiến hoạt động quản lí tài nguyên và môi trường trong bối cảnh hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Sinh viên chủ động, sáng tạo, có năng lực giải quyết các vấn đề thuộc chuyên ngành và liên ngành.
Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp:
- Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lí tài nguyên và môi trường có thể làm việc tại:
+ Các doanh nghiệp, đơn vị tư vấn – thiết kế, thi công trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường; Làm công tác quản lí môi trường tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh; Quy hoạch, quản lí, bảo vệ các loại tài nguyên thiên nhiên và môi trường tại các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản;
+ Làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…) theo diện kĩ sư theo các chương trình hợp tác của Nhà trường (mỗi năm có 15 kĩ sư môi trường đi Nhật Bản  ).
+ Làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học hoặc các tổ chức trong và ngoài nước về lĩnh lực quản lí, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường; Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường (Bộ, Sở, Phòng Tài nguyên và môi trường, Vườn Quốc gia, Khu Bảo tồn nhiên nhiên, Hạt kiểm lâm,…);
Hiện nay, Viện Nông nghiệp và Tài Nguyên – Trường Đại Học Vinh đã cam kết phối hợp với các Viên nghiên cứu, các doanh nghiệp (Công ty CP Việt Nam, Công ty CP công nghệ môi trường ENTECHVINA, Công ty môi trường Divaco, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật tài nguyên và môi trường, CTCP Môi trường và công trình đô thị Nghệ An, Công ty CP tập đoàn đầu tư Nam Á,…) và các khu công nghiệp, nhà máy về lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường tham gia quá trình đào tạo và tiếp nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp.
- Cam kết giới thiệu và hỗ trợ việc làm 100% cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường
Tốt nghiệp ngành Quản lí tài nguyên và môi trường hoàn toàn có thể tiếp tục theo học văn bằng hai và các bậc đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) các chuyên ngành: Quản lí tài nguyên môi trường, Khoa học môi trường, Quản lý môi trường, Kỹ thuật môi trường, Kinh tế và quản lý môi trường... tại các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế.

2. QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI
- Mã ngành: 7850103
- Thời gian đào tạo: 4 năm
- Tổ hợp các môn xét tuyển: A00 (Toán - Lý - Hóa), B00 ( Toán - Hóa - Sinh), D01 (Toán - Văn - Anh), B08 (Toán - Sinh - Anh)
- Xét học bạ phổ thông (trung bình tổ hợp 3 môn xét tuyển trong 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt 6,0)
- Phụ trách tuyển sinh: TS. Trần Đình Du , ĐT: 0981.995.009
Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức, có kiến thức cơ sở và chuyên môn vững vàng, có kĩ năng thực hành nghề nghiệp, có năng lực thiết kế, triển khai và phát triển dự án quản lí đất đai trong bối cảnh hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Người học được trang bị kiến thức về lý luận chính trị và pháp luật của nhà nước; kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, ứng dụng các phương pháp luận trong học tập, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tiễn. Kiến thức cơ sở ngành đáp ứng việc tiếp thu kiến thức ngành Quản lý đất đai; Kiến thức cơ bản về trắc địa, bản đồ, công nghệ viễn thám và hệ thống thông tin Địa lý (GIS); Kiến thức chuyên ngành phù hợp với yêu cầu của Nhà nước về quản lý đất đai như ; điều tra cơ bản về đất đai, đo đạc và xây dựng các loại bản đồ, phương pháp đánh giá đất đai, lập và thực hiện các dự án qui hoạch và kế hoạch sử dụng đất, lập và quản lí hồ sơ địa chính các cấp.
Người học sẽ có năng lực giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lí đất đai: lập kế hoạch, tổ chức triển khai, giám sát, kiểm tra, điều chỉnh và đánh giá hiệu quả công tác quản lý đất đai.. khả năng hợp tác nhóm để làm việc trong môi trường liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia.
Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư Quản lí đất đai có khả năng làm việc tại:
- Các cơ quan hành chính, chuyên môn nhà nước từ Trung ương đến cấp huyện, cấp xã về lĩnh vực Quản lý đất đai, như: Bộ Tài nguyên - Môi trường, Sở Tài nguyên - Môi trường các tỉnh, Phòng Tài nguyên - Môi trường các huyện, Cán bộ Địa chính xã-phường. Các cơ quan chuyên môn về xây dựng, quản lý đô thị.
- Các Viện nghiên cứu như: Viện nghiên cứu Địa chính, Viện Tài nguyên - Môi trường, Viện Quy hoạch - Thiết kế, Cục đo đạc bản đồ, Cục Quản lý đất đai, Chi cục Quản lý đất đai các tỉnh, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và PTNT.
- Các công ty, dự án trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực đất đai và bất động sản như: Công ty đo đạc, Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên đất và Môi trường; Công ty môi giới và định giá bất động sản; các dự án liên quan đến đất đai và bất động sản; Trung tâm khai thác và kinh doanh bất động sản; các Khu Công nghiệp; Khu Kinh tế;...
- Giảng dạy chuyên ngành Quản lý đất đai trong các trường Đại học, cao đẳng và trung cấp trên cả nước.
Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường
Tốt nghiệp ngành Quản lí đất đai hoàn toàn có thể tiếp tục theo học văn bằng hai và các bậc đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) các chuyên ngành: Quản lý đất đai, quản lí tài nguyên môi trường, Công nghệ địa chính, Trắc địa - Bản đồ, Trắc địa ảnh viễn thám và GIS tại các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế.
Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp: 90 %

Tác giả bài viết: Ban Tuyển sinh

Nguồn tin: Trường Đại học Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây