SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT QUỲNH LƯU 2

Thứ bảy - 26/03/2022 06:45
SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN
CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT QUỲNH LƯU 2
     Hòa chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỉ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kì 2022 - 2027, Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực có ý nghĩa. Các hoạt động này được lồng ghép với kế hoạch thực hiện tháng thanh niên năm 2022, thu hút sự tham gia đông đảo của các bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.
1. Khai mạc giải bóng đá nữ cho tất cả các chi đoàn.
HDD
HDD

       Đây là sân chơi bổ ích vừa giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao, vừa là cơ hội để giao lưu, chia sẻ, tăng tình đoàn kết giữa các chi đoàn. Các trận cầu vẫn đang diễn ra vô cùng sôi nổi và đã sắp đi đến vòng chung kết.
2. Tổ chức lớp tập huấn công tác đoàn cho BCH 41 chi đoàn trong toàn trường.
HDD
HDD

    Tham gia lớp tập huấn, các đồng chí trong Ban chấp hành chi đoàn không chỉ được trang bị các kĩ năng tổ chức hoạt động đoàn hiệu quả, kĩ năng quản lí sổ đoàn vụ, kĩ năng tổ chức các hoạt động tập thể mà còn được lắng nghe chia sẻ từ bí thư các chi đoàn đạt nhiều thành tích cao. Ngoài ra, trong buổi tập huấn các đồng chí cán bộ đoàn còn được tham gia nhiều trò chơi rất thú vị.
3. Ra quân ngày chủ nhật xanh, tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường.
anh HDĐ
HDD

     Trong năm học, đoàn trường đã tổ chức nhiều đợt chủ nhật xanh góp phần làm sạch đẹp trường lớp, cảnh quan trong và ngoài trường, đặc biệt trong đợt huyện Quỳnh Lưu đón đoàn thẩm định nông thôn mới và chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn.
4. Tổ chức lớp học cảm tình đoàn đợt 2 trong năm học 2021 - 2022 cho hơn 100 thanh niên ưu tú.
HDD
HDD

      Đây là đợt thứ 2 trong năm đoàn trường tổ chức mở lớp bồi dưỡng nhận thức về đoàn cho các thanh niên ưu tú. Trong năm học dự kiến kết nạp vào hàng ngũ của đoàn cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên.
5. Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn với chủ đề: Tuổi trẻ sáng tạo
HDD
HDD

     Tại buổi sinh hoạt, phát huy chủ đề: Tuổi trẻ sáng tạo, nhiều chi đoàn đã có những cách triển khai sáng tạo như: tổ chức trò chơi, các cuộc thi tái chế sản phẩm sáng tạo, thiết kế sản phẩm kĩ thuật sáng tạo... Các chi đoàn học Online vẫn tổ chức sinh hoạt online.
6. Tổ chức giao lưu, gặp gỡ các cán bộ Đoàn
 
HDD
HDD

      
      Buổi gặp gỡ là cơ hội để tổ chức đoàn tri ân những cựu cán bộ đoàn, những người đã hiến dâng tuổi thanh xuân, đóng góp công sức xây dựng phong trào Đoàn tại trường THPT Quỳnh Lưu hơn 55 nhiệm kì. Tại buổi tọa đàm, tuổi trẻ Quỳnh Lưu 2 cũng xin hứa sẽ phát huy sức khỏe, sức trẻ, biến những lời căn dặn, động viên của những người đi trước làm động lực để tiếp tục nỗ lực cố gắng.
         Những hoạt động này vừa góp phần giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng, tăng thêm lòng tự hào, niềm tin vào Đảng và tổ chức Đoàn để từ đó góp phần xây dựng phong trào Đoàn thanh niên trường THPT Quỳnh Lưu 2 ngày càng phát triển hơn.
 

Tác giả bài viết: Văn Thị Hà

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây