ĐIỂM BÁO GIÁO DỤC NGÀY 27/5/2022

Thứ sáu - 27/05/2022 03:39
 
Thông tin thời sự Giáo dục

Ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ban-hanh-quy-che-thi-danh-gia-nang-luc-ngoai-ngu-F3QWPmrng.html

Phát động cuộc thi 'Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam'
Sáng 26/5, Cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam” được phát động tại Hà Nội.
Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thực hiện. Đây là hoạt động trong Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo của Thủ tướng Chính phủ.
https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/phat-dong-cuoc-thi-tim-hieu-ve-lich-su-truyen-thong-yeu-nuoc-cua-dan-toc-viet-nam-XPdfQk9nR.html

Dự kiến giáo viên các cấp sẽ thay đổi cách xếp lương thế nào?
Bên cạnh nhiều quy định có lợi cho giáo viên, tại dự thảo sửa đổi, bổ sung 04 Thông tư quy định về giáo viên các cấp, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng thay đổi cách xếp lương, chuyển hạng của các đối tượng này.
https://luatvietnam.vn/du-thao/de-xuat-cach-xep-luong-giao-vien-628-89856-article.html

Sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong xét tuyển: Có nên luyện thi quá sớm?
Hiện không ít trường phổ thông sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong xét tuyển đầu vào. Điều này là động lực thúc đẩy học sinh học ngoại ngữ. Tuy nhiên, nếu phụ huynh chỉ nhắm đến mục tiêu này có thể dẫn đến việc ép học sinh luyện để lấy chứng chỉ quốc tế quá sớm, không phù hợp.
https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/su-dung-chung-chi-tieng-anh-quoc-te-trong-xet-tuyen-co-nen-luyen-thi-qua-som-yhRkakr7g.html

Thanh tra nhiều hoạt động của Nhà xuất bản Giáo dục
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, các cơ quan chức năng đang thanh tra nhiều hoạt động của Nhà xuất bản Giáo dục - đơn vị nắm phần lớn thị phần phát hành sách.
https://vnexpress.net/thanh-tra-nhieu-hoat-dong-cua-nha-xuat-ban-giao-duc-4468283.html

Giá sách giáo khoa mới đắt gấp 2 - 3 lần: TS Nguyễn Hoàng Chương 'xin thưa với bộ trưởng'
Đọc bài “Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn giải thích việc giá sách giáo khoa mới đắt gấp 2 - 3 lần” (TTO, 25-5), tôi thấy giải thích này xa với những thắc mắc của đông đảo cử tri và nhân dân cả nước về việc sách giáo khoa mới tăng giá.
https://tuoitre.vn/gia-sach-giao-khoa-moi-dat-gap-2-3-lan-ts-nguyen-hoang-chuong-xin-thua-voi-bo-truong-20220526110156869.htm

Thả nổi giá sách giáo khoa: Cơ quan quản lý cần xem xét lại!
"Sách giáo khoa cũng như gạo, xăng dầu là những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu. Do vậy, Nhà nước cần có sự quản lý giá cả, thậm chí bù lỗ nếu cần. Cơ quan quản lý nhà nước không thể thả nổi giá".
https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/tha-noi-gia-sach-giao-khoa-co-quan-quan-ly-can-xem-xet-lai-20220526140205390.htm

Khó khăn tăng nhưng sinh viên vay vốn học giảm, vì sao?
Sau COVID-19, nhiều khó khăn sao sinh viên lại ít vay tiền để học tập? Nghịch lý trên được các đại biểu Quốc hội nêu ra tại phiên thảo luận tổ về kinh tế - xã hội ngày 25-5.
https://tuoitre.vn/kho-khan-tang-nhung-sinh-vien-vay-von-hoc-giam-vi-sao-20220525231410521.htm

Chưa nên tăng học phí bậc phổ thông trong giai đoạn này
Dự kiến tăng học phí đưa ra trong bối cảnh giá sách giáo khoa mới cao hơn tới 2 - 3 lần; giá xăng dầu tăng kéo theo các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cũng leo thang chóng mặt khiến người dân và các chuyên gia lo ngại.
https://thanhnien.vn/chua-nen-tang-hoc-phi-bac-pho-thong-trong-giai-doan-nay-post1462348.html

20 trường đại học xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Bách khoa Hà Nội
Ngày 26/5, thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đến thời điểm này đã có 20 trường đại học đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của nhà trường.
https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/20-truong-dai-hoc-xet-ket-qua-ky-thi-danh-gia-tu-duy-cua-bach-khoa-ha-noi-20220526115456974.htm

Hải Phòng: Chấn chỉnh tình trạng ép học sinh không thi vào lớp 10
Chiều 26.5, thông tin tại hội nghị Giao ban báo chí TP.Hải Phòng tuần 22 năm 2022, ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng khẳng định, Sở GDĐT Hải Phòng không có chỉ đạo về việc ép học sinh không thi vào lớp 10 THPT.
https://laodong.vn/giao-duc/hai-phong-chan-chinh-tinh-trang-ep-hoc-sinh-khong-thi-vao-lop-10-1049362.ldo

Nam sinh lớp 6 bị bạn đè ra đánh trên sân thể dục
Sau khi gọi bạn ra “nói chuyện”, L. đã đè Đ. nằm úp xuống đất rồi đánh tới tấp vào đầu và người khiến Đ. bị thương, phải điều trị tại bệnh viện nhiều ngày liền.
Sáng 26/5, ông Hoàng Văn Phúc, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết đã nắm được thông tin em Đ. (SN 2010, học sinh lớp 6 Trường THCS Cao Quảng) bị bạn đánh nhập viện ngay trong trường.
https://vietnamnet.vn/nam-sinh-lop-6-bi-ban-de-ra-danh-tren-san-the-duc-2023473.html


 

Tác giả bài viết: Đào Xuân Đức (tổng hợp)

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây