TRƯỜNG THPT QUỲNH LƯU 2 CÓ ĐIỂM THI ĐẠI HỌC BÌNH QUÂN LÀ 14.

Thứ năm - 15/08/2013 06:53
TRƯỜNG THPT QUỲNH LƯU 2 CÓ ĐIỂM THI ĐẠI HỌC BÌNH QUÂN LÀ 14.
 
      Cục Công nghệ thông tin của Bộ Giáo dục- đào tạo vừa công bố kết quả thi Đại học của các Trường THPT trên cả nước. Tiêu chí mà Bộ Giáo dục  đưa ra để thống kê, xếp loại là xét những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2013, dự thi đủ 3 môn ở các khối A, A1, B, C, D với những Trường Phổ Thông có từ 30 lượt thí sinh dự thi trở lên. Theo kết quả phân tích thì trong kì thi Đại học năm nay, Trường THPT Quỳnh Lưu 2 có 535 thí sinh dự thi, điểm bình quân là 14.0. Với kết quả đó, năm nay Trường Quỳnh Lưu 2 xếp thứ 24/95 trường THPT trong toàn tỉnh, xếp thứ 561 trên gần 3000 trường THPT trong cả nước (Năm 2012 điểm thi bình quân là 11.42, xếp thứ 30 của Tỉnh Nghệ An, xếp thứ 710 của cả nước). Đó là một bước tiến lớn vì năm nay ngoài mức điểm bình quân có tăng hơn những năm học trước thì Trường còn có những học sinh đạt kết quả cao như em Hồ Đăng Chung- á khoa Đại học Y Hà nội với điểm số 29, ngoài ra em còn đậu Trường KTQD Hà Nội với điểm số 27.
      Đánh giá về kết quả này, thầy Nguyễn Hải Thanh- Bí thư Chi bộ- Hiệu Trưởng Nhà trường cho rằng “Đây thực sự là một kết quả đáng mừng .Kết quả đó là sự nỗ lực không ngừng của cả tập thể hội đồng sư phạm nhà Trường, sự cố gắng của các các em học sinh khối 12, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và phụ huynh học sinh”.
  Hy vọng rằng, kết quả này sẽ là một điểm tựa vững chắc để Trường THPT Quỳnh Lưu 2 tiếp tục có bước phát triển cao hơn, để sớm được công nhận là Trường chuẩn quốc gia và có thêm nhiều thành tích chuẩn bị cho 50 năm ngày thành lập Trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây