Trường THPT Quỳnh Lưu 2 tổ chức thi giải Tiếng Anh qua mạng - IOE cấp trường

Chủ nhật - 24/01/2016 05:12
Thực hiện  Công văn số 1796/SGD&ĐT-GDTrH ngày 05/10/2015 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức Olympic tiếng Anh trên Internet và Olympic Tài năng tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông năm học 2015-2016;
- Căn cứ nhiệm vụ năm học 2015-2016 của trường THPT Quỳnh Lưu 2, ngày 16/01/2016 trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã tiến hành thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp trường cho cả 3 khối lớp.

     Đợt thi IOE lần này có 39 em đăng ký và đủ điều kiện dự thi (Các thí sinh đăng ký phải vượt qua 20 vọng thi). Cụ thể Khối 10:   09 em; Khối 11:   22 em; Khối 12 :  08 em.

     Để đảm bảo cơ sở vật chất cho kỳ thi ông Đặng Ngọc Tuấn - Tổ trưởng tổ Tiếng Anh đã lập kế hoạch trình ban chuyên môn, ban cơ sở vật chất và đề nghị cần bố trí một phòng máy vi tính có nối mạng Internet bằng đường cáp quang, các máy phải được cài đặt trình duyệt web ở phiên bản mới nhất.

     Ông Đặng Ngọc Tuấn cho biết kiến thức để thi các em đã được học ở trên lớp hoặc các em tự học và tự thi nhiều vòng trên máy ở nhà hoặc thư viện hay ở các trung tâm Internet. Còn vòng thi này được xem như là một kỳ thì học sinh giỏi cấp trường vì vậy cần phải thi tập trung ở trường để đảm bảo tính khách quan. Đó là lý do tổ Tiếng Anh chỉ yêu cầu trường hỗ trợ địa điểm và CSVC chứ không yêu cầu luyện tập, ôn tập kiến thức cho các em.

      Bà Hồ Thị Thanh - Phó hiệu trưởng - Phó chủ tịch cho biết trường luôn mong muốn tạo được nhiều sân chơi kiến thức cho các em. Những cuộc thi như thế này, vừa giúp các em tự đánh giá, giúp các em tự nắm lấy kiến thức trong học tập và qua đó nhà trường cũng biết được phần nào chất lượng bộ môn, phong trào học tập so với các trường bạn như thế nào để rồi có những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục hơn nữa.
      Do cơ sở vật chất đảm bảo nên kỳ thi IOE được diễn ra trong 01 ngày cho tất cả 03 khối lớp (Theo lịch 02 ngày), các máy tính đều hoạt động tốt và không có sự cố lớn nào xẩy ra.

Kết thức vòng thi ở
   + Khối 10 có 07/09 em đạt điểm từ 1000 điểm;
   + Khối 11 có 04/22 em đạt từ 1000 điểm;
   + Khối 12 có 02/08 em đạt điểm từ 1000 điểm.

    Sau kỳ thi một số em cho biết do các em luyện tập ở nhà ít và không dùng ních ảo để thi trước như nhiều trường nên kết quả chưa được như mong muốn. Nhưng qua kỳ thi thì bọn em cũng rút ra được nhiều bài học đặc biệt là kỷ năng làm bài, kỷ năng sử dụng máy tính.

Một số hình ảnh học sinh làm bài trong kỳ thi

 

Tác giả bài viết: Hồ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây