Khối THPT, GDTX huyện Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường

Thứ sáu - 25/09/2015 09:00
     Sáng ngày 13/9/2015 tại nhà Văn hóa huyện Quỳnh Lưu đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường khối THPT, GDTX huyện Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai.
     Tới dự buổi Lễ có Nhà giáo ưu tú Hồ Ngọc Dũng - Phó chủ tịch Huyện; các ông bà Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai; các ông bà giám đốc, phó giám đốc TXGDTX Quỳnh Lưu; các ông bà có nhiệm vụ coi thi cùng gần 192 giáo viên dự thi Hội thi lần này.
     Đây là Hội thi cấp cụm lần thứ 2 được tổ chức tại huyện Quỳnh Lưu sau thành công của Hội thi năm 2014-2015. Hội thi là cơ hội cọ xát, kiểm tra kiến thức, giao lưu học hỏi giữa các giáo viên trong địa bàn, đúc rút kinh nghiệm để tham dự Hội thi giáo viên cấp Tỉnh trong tháng 10/2015.
     Hội thi năm nay có tất cả 13 môn có giáo viên dự thi, đảm bảo các trường có thể cho tất cả giáo viên ở mọi môn tham dự kỳ thi.
Toàn cảnh Lễ khai mạc hội thi
 
     Thầy giáo Nguyễn Hải Thanh - Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 1, Chủ tịch hội thi cho biết Hội thi năm nay không những tạo cơ hội thử sức cho các giáo viên. Mà còn giúp BGH các trường lựa chọn đội tuyển tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh chu kỳ tới. Cũng chính vì thế khâu ra đề và tổ chức càng được chú trọng để đảm bảo công bằng và khách quan.
     Về để thi đợt này phần lớn là các giáo viên đã đạt GVDG cấp tỉnh được nhiều đơn vị tín nhiệm. Một số môn chưa có GVDG hội đồng trực tiếp nhờ các chuyên viên Sở giáo dục ra đề. Tất cả đề thi đều được đích thân chủ tịch và thư ký trực tiếp in sao trong đêm trước ngày Hội thi diễn ra.
     Về khâu tổ chức, để giáo viên an tâm làm bài cũng như nâng cao tính khách quan thì trong mỗi phòng thi mỗi môn không có quá 6 thí dự thi và  không có quá 5 giáo viên trong cùng một trường.
     
Thầy Nguyễn Hải Thanh - Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 1, Chủ tịch đọc các quyết định liên quan
    Tại Lễ khai mạc nhà giáo ưu tú Hồ Ngọc Dũng - Phó chủ tịch huyện Quỳnh Lưu cũng chia sẽ. Huyện nhà rất vui mừng với tinh thần học hỏi nâng cao trình độ của đội ngũ giáo viên trên địa bàn. Rất mừng các trường đã tổ chức Hội thi ở cấp cum. Và để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên huyện nhà, để đội tuyển tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sắp tới đạt kết quả cao nhất lãnh đạo huyện luôn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho các giáo viên, cho các trường.
NGƯT Hồ Ngọc Dũng - Phó chủ tịch huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi

    Trước khi trở về trường THPT Quỳnh Lưu 1 để dự thi cô giáo Nguyễn Thị Xuân Bằng - Phó chủ tịch cũng đọc Quy chế Hội thi để cán bộ làm nhiệm vụ coi thi cùng các giáo viên dự thi được biết để thực hiện
Cô Nguyễn Thị Xuân Bằng - Phó chủ tịch đọc Quy chế Hội thi
 
    Sau 30 phút khai mạc các giáo viên đã có mặt tại  trường THPT Quỳnh Lưu 1 để dự thi phần thi năng lực theo SBD và Phòng thi đã được niêm yết của Hội thi.
Một phòng thi phần Lý thuyết


Giáo viên môn Tin học thi phần Lập trình trên máy tính.

 
   Kết thúc buổi thi cô Nguyễn Thi Xuân Bằng cho biết Hội thi diễn ra suôn sẽ. Các bài thi sẽ được hội đồng chấm thi thực hiện rọc phách và chấm ngay trong chiều nay. Kết quả sẽ gửi riêng cho các ông/bà Hiệu trưởng có giáo viên dự thi trước 17 giờ chiều nay.
    Về phần thi thực hành và chấm SKKN và NCKH cô cũng cho biết là các trường sẽ tự điều chỉnh lịch phù hợp với hoạt động sư phạm ở trường. Nhưng phải bám sát các hướng dẫn quy định về thi giáo viên dạy giỏi cấp trường

Tác giả bài viết: Hồ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây