Cảm xúc ngày khai trường

Thứ hai - 19/09/2011 11:17
   Kính thưa quí vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo! Thưa toàn thể các anh chị và các bạn!
 
  Có một nhà thơ đã từng viết:
Qua những mùa thu vương lối heo may
Hoa cỏ tím góc sân trường thầm lặng
Ai nhớ không những vòm trời mây trắng
Mùa tựu trường gom gió hát vu vơ
    Quả thực những vần thơ ấy đã khiến chúng em cảm thấy bâng khuâng.Bâng khuâng trước bầu trời dường như cao hơn, trong hơn và  xanh hơn. Bâng khuâng trước cái nắng  hanh vàng đang rực rỡ  nhảy nhót trên các lá cây và bâng khuâng trước ngọn gió heo may đang nhẹ lướt trên sân trường…Vâng, Thu đã về và mùa tựu trường đã đến!
    Kính thưa các vị khách quý, thưa các  thầy cô!
  Hôm nay trong không khí hân hoan, náo nức của những ngày thu lịch sử, em rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho gần sáu trăm học sinh lớp 10 mới vào trường được nói lên những cảm xúc rất đỗi thiêng liêng của mình.
    Mới cách đây hơn hai tháng khi những chùm phượng vĩ đỏ rực được trao tay giữa cái nắng hè như đổ lửa của miền Trung, chúng em phải nỗ lực hết mình trong kì thi tuyển sinh và sự nỗ lực đó của chúng em đã được đền đáp. Hôm nay đây chúng em đã đặt được những bàn chân non nớt, dịu êm lên những viên gạch hồng của ngôi  trường THPT Quỳnh Lưu 2, chúng em cảm thấy hạnh phúc và xúc động khôn cùng…Nhưng rồi, sự xúc động ấy lại nhường chỗ cho bao xúc cảm khác.Khi đứng trước ngôi trường khang trang, sạch đẹp với bao lớp học mới, hàng cây mới, thầy cô mới, bạn bè mới …chúng em cảm thấy sao mà bỡ ngỡ, âu lo. Và sự bỡ ngỡ ấy, âu lo  ấy đã tan biến đi rất nhanh khi chúng em nhận được sự chỉ dẫn rất tận tình của các thầy giáo, cô giáo, sự cởi mở của các anh các chị lớp 11, 12. Chúng em đã cảm thấy ấm áp hơn và chúng em đã bắt đầu có cảm giác thân quen với ngôi trường mới.
  Thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa toàn thể các anh chị và các bạn!
   Với chúng em, những học trò lần đầu bước chân vào ngưỡng cửa của mái trường trung học dường như cũng giống những chú chim non ngơ ngác đang tìm đường bay. Phía trước chúng em là con đường chinh phục tri thức, là con đường hoàn thiện dần nhân cách đầy gian lao và thử thách, đó cũng là con đường của ước mơ, của khát vọng trong mỗi chúng em. Vì thế chúng em tin rằng các thầy cô giáo sẽ luôn dành cho chúng em những ân tình, khai tâm khai trí cho chúng em, các anh các chị lớp trên dành cho chúng em sự bảo ban và niềm hy vọng…để chúng em có thể bay cao hơn, bay xa hơn  đến những khung trời mơ ước…
 
  Thưa các vị khách quí!
      Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Tiếng trống ấy như thôi thúc, như giục giã chúng em có thêm quyết tâm.Tại buổi lễ long trọng này, chúng em nguyện hứa sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những con ngoan trò giỏi, xứng đáng với sự kì vọng của thầy cô, cha mẹ và anh chị. Chúng em cũng nguyện sống hết mình với những khát vọng  cống hiến của tuổi  trẻ để có thể viết tiếp những trang sử vàng của mái trường THPT Quỳnh Lưu 2 vốn giàu truyền thống.
    Cuối cùng, trong buổi lễ trọng thể này, cho phép em được gửi tới quí vị đại biểu, quí thầy cô, các anh chị và các bạn  lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc năm học mới có nhiều thành tích. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!
  Em xin trân trọng cảm ơn!
 
 
Học sinh: Nguyễn Nhật Lệ, lớp 10A2
 
 
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây