Tốt nghiệp THPT 2014 chính thức thi 4 môn ngày 2 - 4/6

Thứ hai - 17/02/2014 10:06
 Tốt nghiệp THPT 2014 chính thức thi 4 môn ngày 2 - 4/6
Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ diễn ra vào ngày 2 - 4/6/2014 với 4 môn thi. trong đó 2 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn.

Sáng 13/2, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014, Bộ GD&ĐT cho biết:
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra ngày 2-4/6/2014
4 môn thi gồm:
         + 2 môn bắt buộc Toán và Ngữ văn
         + 2 môn tự chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch sử.
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2014:
Ngày 2/6 thi Địa lý hoặc Hóa học (tự chọn), Ngữ văn (bắt buộc)
Ngày 3/6 thi Lịch sử hoặc Vật lý (tự chọn) và Toán.
Ngày 4/6 thi Ngoại ngữ và Sinh học (tự chọn).
Học sinh có thể đăng ký thi Ngoại ngữ (đề thi theo chương trình 7 năm) để được cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tuyển tốt nghiệp. Điểm khuyến khích được tính như sau: bài thi môn Ngoại ngữ được 9 điểm trở lên được cộng 2 điểm, 7 điểm trở lên được cộng 1,5 điểm và 5 điểm trở lên được cộng 1 điểm.
Ngoài các thí sinh được miễn thi theo Quy chế hiện hành, học sinh THPT và GDTX xếp loại học lực và hạnh kiểm trong 3 năm từ khá trở lên, trong đó tập trung chính vào kết quả học tập lớp 12 sẽ được miễn thi. Các trường hợp miễn thi tốt nghiệp vẫn có thể đăng ký thi nếu muốn có kết quả xếp loại tốt hơn.
Tỷ lệ miễn thi cho mỗi Sở GD&ĐT và Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) tối đa là 20%. Sở có thể xác định tỷ lệ miễn thi cho từng trường THPT, trung tâm GDTX dựa trên kết quả theo dõi, đánh giá các điều kiện đảm bảo chất lượng dạy học.
Tỷ lệ này có thể được xem xét, điều chỉnh trong các năm tiếp theo. Ngoài đối tượng được miễn thi theo quy chế thi hiện hành, thì học sinh có kết quả học tập, rèn luyện tốt cũng sẽ được miễn thi dựa theo 3 tiêu chí: Kết quả trong 3 năm học THPT; Kết quả thi chọn HS giỏi các cấp;kết quả kỳ thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật, thi trí tuệ tổ chức ở cấp quốc gia, quốc tế.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, trong số 45 giám đốc Sở GD&ĐT được hỏi ý kiến về việc thi tốt nghiệp 4 môn thì 42 người đồng tình.
Theo VnE

Tác giả bài viết: ST

Từ khóa: tốt nghiệp, bắt buộc