Giúp máy tính nhanh hơn 300% với phần mềm tối ưu

Chủ nhật - 05/05/2013 07:39

(Dân trí) - Advanced SystemCare được xem là phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu hiện nay vì những tính năng mà nó mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu và sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí, để giúp cho máy tính hoạt động mượt mà hơn.

Advanced SystemCare được xem là phần mềm tối ưu hệ thống được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, chủ yếu nhờ vào số lượng các chức năng mà nó mang lại, cũng như giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Advanced SystemCare cung cấp gần như đầy đủ các công cụ để tối ưu và sửa chữa các lỗi gặp phải trên hệ thống, như tìm và quét malware, dọn rác, tối ưu registry, chống phân mảnh ổ đĩa…

Bên cạnh đó, Advanced SystemCare còn được trang bị tính năng ActiveBoost, sẽ chạy ngầm bên dưới hệ thống để tự động tối ưu và quản lý tài nguyên hệ thống một cách hiệu quả, giúp Windows hoạt động ổn định và nhẹ nhàng nhất có thể.

Hãng phần mềm IOBit, “cha đẻ” của Advanced SystemCare tuyên bố phần mềm của mình có thể giúp cho hệ thống cải thiện hiệu thêm gấp 300% so với lúc thông thường khi không sử dụng phần mềm.

Đặc biệt, Advanced SystemCare còn hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt, do vậy rất dễ dàng và thuận tiện cho quá trình sử dụng với người dùng tại Việt Nam.

Hướng dẫn download và kích hoạt bản quyền phần mềm

Mặc định, Advanced SystemCare được cung cấp dưới dạng phần mềm miễn phí, không giới hạn về số ngày dùng, tuy nhiên lại giới hạn một số tính năng, trong khi đó phiên bản PRO (có trả phí) của Advanced SystemCare có giá 19,95 USD.

Hiện tại, hãng phần mềm IOBit, “cha đẻ” của Advanced SystemCare đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp mã bản quyền miễn phí của phần mềm này cho người dùng. Thực hiện theo các bước dưới đây để tận dụng chương trình khuyến mãi:

- Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

- Trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ hỏi người dùng có muốn cài thanh toolbar của phần mềm vào trình duyệt web Internet Explorer và Firefox trên máy tính hay không. Thanh toolbar này cho phép dễ dàng truy cập vào mạng xã hội Facebook, Google+, Twitter… tuy nhiên trên thực tế không thực sự cần thiết.

Nếu gặp hộp thoại như hình bên dưới, bạn có thể nhấn nút “Decline” để từ chối cài đặt thanh toolbar này.

Giúp máy tính nhanh hơn 300% với phần mềm tối ưu
- Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra giới thiệu sơ bộ về các tính năng chính của phần mềm. Nhấn Next trên hộp thoại này để xem qua phần giới thiệu.

Giúp máy tính nhanh hơn 300% với phần mềm tối ưu
Đến bước cuối cùng, phần mềm sẽ cho phép người dùng chọn ngôn ngữ mặc định để sử dụng. Tại đây, bạn chọn “Tiếng Việt” tại mục “Se-lect your default language”, sau đó nhấn “Start Now” để bắt đầu sử dụng phần mềm.

- Từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào mục “Quản lý bản quyền” ở góc dưới bên phải.
- Từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào mục “Quản lý bản quyền” ở góc dưới bên phải.

- Từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào mục “Quản lý bản quyền” ở góc dưới bên phải.
Sau đó nhấn tiếp vào nút “Làm tươi” ở hộp thoại hiện ra, rồi điền đoạn mã sau đây vào khung “Mã bản quyền”: 765BF-1BEA9-39FA3-9ABC4

Tiếp theo, nhấn nút “Kích hoạt ngay” để kích hoạt bản quyền phần mềm.

- Từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào mục “Quản lý bản quyền” ở góc dưới bên phải.
Một hộp thoại hiện ra thông báo mã bản quyền đã được kích hoạt thành công. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Advanced SystemCare PRO phiên bản mới nhất với đầy đủ bản quyền và tính năng mà không  còn gặp phải bất kỳ sự hạn chế nào.

Hướng dẫn sử dụng

Do phần mềm sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Việt nên quá trình sử dụng của phần mềm không quá khó khăn, do vậy bài viết chỉ giới thiệu sơ qua về một số chức năng hữu ích trên phần mềm.

Mặc định, sau khi cài đặt, phần mềm sẽ được tự động hiển thị ở giao diện chuyên sâu. Đây là giao diện cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết cho quá trình quản lý và tối ưu hệ thống, bao gồm 3 nhóm chức năng chính được chia ra 3 tab riêng biệt:

- Chăm sóc: tại đây phần mềm sẽ cung cấp các chức năng để tự động thực hiện tối ưu hệ thống. Những gì bạn cần làm là đánh dấu để chọn (hoặc bỏ chọn) các tác vụ muốn phần mềm thực hiện, sau đó nhấn nút “Quét” để Advanced SystemCare tự động thực hiện công việc của mình, giúp tối ưu hệ thống theo những tác vụ mà bạn đã chọn.

Tại mục này, bạn nên đánh dầu đầy đủ vào các tác vụ để đảm bảo Advanced SystemCare thực hiện chức năng tối ưu hệ thống một cách toàn diện và có kết quả tốt nhất.

- Hộp công cụ: nếu chức năng “Chăm sóc” được dùng để phần mềm tự động thực hiện công việc thì chức năng “Hộp công cụ” lại trang bị những công cụ để người dùng tự động tối ưu và thay đổi thiết lập trên hệ thống theo cách thủ công.

- Từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào mục “Quản lý bản quyền” ở góc dưới bên phải.
Ngoài các chức năng tối ưu hệ thống, “Hộp công cụ” còn trang bị những chức năng hữu ích khác như tối ưu tốc độ kết nối Internet, khôi phục dữ liệu bị xóa nhầm, tìm và xóa những file trùng lặp trên ổ cứng hay kiểm tra tình trạng ổ cứng, khôi phục file đã bị xóa nhầm…

- Turbo Boost: đây là chức năng cho phép tối ưu tài nguyên trên hệ thống trong trường hợp bạn cần chạy các phần mềm hay game nặng. Tính năng này thực sự hữu dụng trên những máy tính có cấu hình không quá mạnh nhưng cần tập trung tài nguyên hệ thống (CPU và bộ nhớ RAM) để chạy các phần mềm nặng.

- Từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào mục “Quản lý bản quyền” ở góc dưới bên phải.
Turbo Boost sẽ tự động vô hiệu hóa các dịch vụ hay các hiệu ứng không cần thiết trên Windows để đảm bảo giải phóng nhiều bộ nhớ nhất, tập trung cho những phần mềm chính mà bạn cần sử dụng.

Tính năng này sẽ giúp chạy các phần mềm nặng một cách nhẹ nhàng và mượt mà hơn, tránh tình trạng ì ạch hay bị treo máy khi chạy.

- Trung tâm hành động: đây là tab chức năng mới được kèm theo trên Advanced SystemCare phiên bản mới. Đây là nơi theo dõi tình trạng hoạt động của phần mềm này để thông báo cho người dùng được biết nếu có một thành phần nào đó đang bị thiếu và chưa được cài đặt, khiến Advanced SystemCare hoạt động không toàn diện.

Bạn không cần phải quan tâm đến tab chức năng kèm theo này.

Ngoài giao diện ở “chế độ chuyên sâu”, để sử dụng Advanced SystemCare được đơn giản và thuận tiện hơn, người dùng có thể chuyển giao diện phần mềm về “chế độ đơn giản”. Để thực hiện điều này, bạn nhấn vào mục “chế độ chuyên sâu” ở phần trên giao diện phần mềm, sau đó chọn “chế độ đơn giản” từ menu hiện ra.

- Từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào mục “Quản lý bản quyền” ở góc dưới bên phải.
Với giao diện mới này, những gì người dùng cần làm là nhấn nút “Quét” có trên đó để phần mềm tự động thực hiện đầy đủ các chức năng tối ưu hệ thống, giúp Windows hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Phạm Thế Quang Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hai bên
Hai bên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây