Hội nghị Các Chi hội Phụ huynh trường THPT Quỳnh Lưu 2 năm học 2018-2019

Thứ năm - 30/08/2018 13:14
Hội nghị Các Chi hội Phụ huynh trường THPT Quỳnh Lưu 2
 Trước thềm năm học mới, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chiều ngày 31/08/2018, các Chi hội Hội phụ huynh học sinh trường Quỳnh Lưu 2 năm học 2018-2019 đã tiến hành Hội nghị đầu năm.
Tại hội nghị, các Chi hội trưởng nhiệm đã báo cáo một cách đầy đủ về chất lượng giáo dục chung của nhà trường, để các phụ huynh có thể an tâm mình đã lựa chọn cho con em mình một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy. Các bậc phụ huynh cũng được thông báo cụ thể kết quả học tập và rèn luyện của con em trong năm học 2017 - 2018 qua kênh của giáo viên chủ nhiệm lớp. Để từ đó, dựa trên tình hình thực tế của từng lớp, giáo viên chủ nhiệm cùng phụ huynh bàn bạc thấu đáo để đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học 2018 – 2019. Cũng tại buổi họp phụ huynh đầu năm này, giáo viên chủ nhiệm đã lắng nghe, năm bắt nhiều tâm tư, trăn trở của các bậc phụ huynh đối với các giải pháp nâng cao chất lượng dạy - học tại trường. Các ý kiến tâm huyết đó đều được mổ xẻ, giải đáp kĩ lưỡng và khiến phụ huynh hài lòng.
Bên cạnh việc nhất trí cao với các chủ trương của nhà trường, các bậc phụ huynh cũng có những kiến nghị để nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường như: tăng cường công tác học bổ trợ để đào sâu kiến thức, chú trọng cho các em học sinh khối 12; kết hợp với hội phụ huynh để quản lí tốt nề nếp thông qua các quy định không cho học sinh mang điện thoại đến trường, không đi xe máy phân khối lớn khi chưa đủ điều kiện, không trang điểm lòe loẹt gây phản cảm. Không chỉ thế, phụ huynh cũng hết sức băn khoăn và hi vọng con em mình được giáo dục một cách chu đáo về kĩ năng sống và có cơ hội tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm.
Sau hơn hai giờ đồng hồ, các Chi hội cơ bản đã tiến hành xong Hội nghị, thống nhất các nội dung để tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập. Ngoài ra mỗi Chi hội đều bầu ra được chi hội trưởng và chi hội phó để hội phụ huynh có thể kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong công cuộc giáo dục con em.
Thầy giáo Nguyễn Đình Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Để cuộ họp diễn ra thành công Cấp ủy, BGH cũng như Thường trực hội đã công khai các loại hồ sơ đến cho các bậc phụ huynh. BGH cũng đề nghị Đoàn trường tổ chức hướng dẫn và tiếp đón các phụ huynh chu đáo. Vì vậy, cuộc họp các Chi hội Phụ huynh trường THPT Quỳnh Lưu 2 đầu năm học 2018-2019 đã đạt được nhiều kết quả như mong đợi. Điều quan trọng nhất là thông qua cuộc họp các chi hội đều quyết tâm phối hợp chặt chẽ với nhà trường để đạt hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục các em học sinh”.

Sau đây là một vài hình ảnh của cuộc họp:
dsc 0067

dsc 0062 1
dsc 0051
dsc 0048
dsc 0044
dsc 0043
dsc 0039
dsc 0038
dsc 0034
dsc 0032dsc 0026dsc 0023
Một số em học sinh trong nhóm Tình nguyện viên