TRƯỜNG THPT QUỲNH LƯU 2 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 8/3 VÀ KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Thứ ba - 10/03/2020 10:09

Hòa chung trong không khí cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2020) và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 7/3/2020 tại trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Dịp kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm nay diễn ra trong bối cảnh cả thế giới nói chung và cả nước nói riêng đang tập trung ứng phó với dịch bệnh Covid-19, vì vậy nhà trường không phát động rầm rộ và tổ chức quy mô như những năm trước mà chủ yếu tập trung vào các nội dung thi đua dạy tốt-học tốt, các hoạt động vệ sinh môi trường, các hoạt động văn hóa và thể thao rèn luyện sức khỏe nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để chiến thắng dịch bệnh.

Theo đó, từ ngày 02/03/2020 Ban nữ công công đoàn đã phát động phong trào duyên dáng áo dài Việt trong khối nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong khối học sinh, ngoài công tác vệ sinh môi trường, các lớp đã tổ chức tọa đàm tại lớp học trong giờ sinh hoạt cuối tuần vào sáng thứ 7 ngày 7/3. Chiều ngày 7/3/2020 khối nữ cán bộ giáo viên, nhân viên đã tổ chức các hoạt động kéo co và bóng chuyền hơi giữa các tổ chuyên môn, công đoàn và đoàn thanh niên.

Nhìn chung, các hoạt động kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm nay không đa dạng về hình thức và rộng lớn về quy mô, song cũng đã thực sự mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc thể hiện được vai trò của người phụ nữ Việt trong  thời kỳ hội nhập và phát triển, đồng thời để lại nhiều ấn tượng đẹp trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động:
20200307 155519 1
Thi kéo cơ giữa các tổ Công đoàn
ảnh trao thưởng kéo co 2020
Lãnh đạo trường và Hội CMHS trao thưởng cho đội nhất kéo co
ảnh bóng chuyền hơi 2020
Thi đấu bóng chuyền hơi