13:15 ICT Thứ bảy, 25/10/2014

Phone: 098.980.49.39
tuankhoiql2@gmail.com

Trang nhất » Trang Chủ » Thủ thuật - Kinh nghiệm » Thủ thuật Tin học

Hướng dẫn chuyển đổi file word sang PDF

Chủ nhật - 06/11/2011 21:04

Trước tiên các bạn download Phần mềm doPDF7.1

( Phầm mềm này có ngôn ngữ tiếng Việt, miễn phí,có khả năng chuyển đổi các loại file dạng word, excel, powerpint, email, web... sang PDF rất đơn giản thông qua lệnh "Print"  )

Tải file tại đây

Trang chủ : http://www.dopdf.com/vn/

Cách sử dụng:

Bước 1: Cài đặt (nhớ chọn ngôn ngữ tiếng Việt!)

Bước 2: Sử dụng:

- Mở văn bản cần chyển đổi chọn đường dẫn: file/ print/

- Cửa sổ Print hiện ra chọn tên máy in (name) là doPDF v7 rồi ấn OK

- Chọn nơi xuất file PDF rồi ấn OK

oPDF7.1 được cài đặt như là một máy in ảo PDF, vì vậy khi cài đặt thành công sẽ xuất hiện trong danh sách Printers and Faxes của bạn. Để chuyển đổi sang PDF, bạn chỉ việc in tài liệu thông qua doPDF, một chương trình chuyển đổi PDF miễn phí. Mở một tài liệu (với Microsoft Word, WordPad, Notepad hoặc bất kỳ phần mềm nào khác), lựa chọn Print và chọn doPDF. Khi hoàn tất, nó sẽ hỏi bạn nơi để lưu các tập tin PDF, các tập tin PDF sẽ tự động được mở bởi một chương trình xem PDF mặc định của bạn. Ảnh chụp dưới đây cho thấy các bước dễ dàng để tạo ra một tệp PDFtừ Microsoft Word (word to pdf):

Creating PDF files with doPDF

Những lợi ích chính cho việc sử dụng phần mềm chuyển đổi PDF miễn phí này:
  • Hoàn toàn miễn phí - Bộ chuyển đổi PDF miễn phí cho cả thương mại và cá nhân sử dụng.
  • Hỗ trợ 32-bit và 64-bit - Có thể cài đặt được trên cả hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit.
  • Không GhostScript - Không yêu cầu một chương trình thứ ba để tạo ra tệp PDF như GhostScript hoặc .NET Framework. Điều này làm cho việc cài đặt sẽ vô cùng nhỏ so với các chương trình chuyển đổi PDF miễn phí khác.
  • Tùy biến độ phân giải - Bạn có thể lựa chọn độ phân giải từ 72 dpi đến 2400 dpi.
  • Xác định sẵn/Tùy chỉnh kích thước trang - Chọn kích thước trang mặc định (Letter, Legal, A4, A5, A6, ...) hoặc nhập vào kích thước riêng của bạn.
  • Tìm kiếm các tệp PDF - Bạn có thể tìm kiếm nội dung bên trong tệp PDF được tạo ra (và các công cụ tìm kiếm cũng sẽ chỉ tìm các từ ở trang PDF).
  • Đa ngôn ngữ - Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng từ hơn 20 ngôn ngữ được hỗ trợ (credits.)
  • Bảo bệ hành tinh của bạn - Thay bằng việc bạn phải sử dụng giấy để in tài liệu, tại sao không tạo ra tệp PDF để tiết kiệm những cây xanh nhằm bảo vệ hành tinh?
  • Dung lượng nhỏ - So với những chương trình chuyển đổi PDF miễn phí khác, doPDF sử dụng rất ít bộ nhớ hoặc tài nguyên CPU của bạn khi thực hiện việc chuyển đổi sang PDF.

doPDF là một chương trình tạo ra tệp PDF miễn phí, nó không phải là một chương trình để xem tệp PDF. Để xem được những tệp PDF, bạn cần có chương trình miễn phí Adobe Reader.

Nguồn tin: Trường THPT Quỳnh Lưu 2