TRƯỜNG THPT QUỲNH LƯU 2: NHỮNG BÔNG HOA TƯƠI THẮM CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3!

Thứ tư - 07/03/2018 23:06
Lại một tháng 3 nữa lại về, tháng của mùa xuân, của muôn cây đâm chồi nảy lộc, tháng của tuổi trẻ, sức sống và tình yêu làm say đắm lòng người. Ý nghĩa lắm chăng khi nhân loại đã chọn một ngày trong tháng 3 đầy ý nghĩa này để tôn vinh người phụ nữ, ngày 08/3? Đó đâu chỉ là sự khởi nguồn cho thắng lợi trong cuộc đấu tranh vì bình đẳng, bình quyền giữa nam và nữ. Quan trọng hơn, đó là ngày cả thế giới này tự lắng lòng mình lại để suy nghĩ nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn và yêu thương nhiều hơn tới những người em gái, những người chị, người mẹ, người bà và kể cả biết bao nhiêu người phụ nữ bình thường đang lặng lẽ lướt qua trong cái bộn bề, ồn ã của cuộc sống vốn chưa bao giờ phẳng lặng ngoài kia. Và có lẽ, trong này, ở một cái thế giới của tình yêu thương nhưng hẹp hơn, dưới mái trường THPT Quỳnh Lưu 2 yêu dấu, chưa bao giờ người ta quên hình ảnh của biết bao nhiêu cô giáo đang lặng thầm, say mê, nhiệt huyết và cũng dịu dàng, đằm thắm, nhiều khát khao trong những chuyến đưa đò học sinh qua bến bờ tri thức. Đâu có thể lãng quên những nữ sinh Quỳnh Lưu 2 đang ngày đêm miệt mài bên trang sách để viết tiếp truyền thống cần cù, hiếu học, chăm chỉ và dịu dàng của một mái trường đã hơn 50 tuổi … Hòa chung với sắc xuân, với sự tôn vinh của toàn nhân loại, trong buổi chiều ngày 07/3/2018, Công đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 2 phối hợp với các tổ chức khác trong nhà trường đã tổ chức Hội thi Nữ công gia chánh trong 42 chi đoàn học sinh nhằm thể hiện tình yêu, sự trân quý hướng về toàn thể các em nữ sinh và các cô giáo của mái trường Quỳnh Lưu 2 thân thương. Qua hội thi, các em nữ sinh Quỳnh Lưu 2 đã gửi gắm một thông điệp đầy ý nghĩa: các em không chỉ biết học giỏi, chăm ngoan mà còn duyên dáng và hết sức tài hoa. Vút lên trên tất cả vẫn là những thanh âm của thông điệp tôn vinh người phụ nữ, tôn vinh các cô giáo thân thương và tôn vinh chính bản thân các em, bởi đơn giản người phụ nữ là một nửa của toàn nhân loại, là khởi sinh cho mọi mầm sống của vạn vật trên thế gian này:
Trời không ánh sáng hoa nào nở
Dạ vắng yêu thương dạ những sầu
Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ
Anh hùng, thi sĩ hỏi còn đâu?
Dưới đây là những hình ảnh đầy ấn tượng từ Hội thi Nữ công gia chánh của nữ sinh trường THPT Quỳnh Lưu 2:
 lam mut 08 3 2018 1

Tác giả bài viết: Thái Văn Phú